Việt Nam

Hơn 30kg ma tuý trong kẹo socola từ Châu Âu gửi về Việt Nam

Cập nhật lúc 16-08-2021 15:30:27 (GMT+1)
30kg ma tuý thu giữ trong 10 bưu kiện quà biếu qua đường chuyển phát nhanh

 

Mỗi viên kẹo giấu tinh vi 20 viên nén ma tuý bên trong, nhìn bề ngoài giống hệt sản phẩm thật. 


Cục Hải quan TP.HCM cho hay, Đội kiểm soát phòng chống ma tuý và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh của đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý – Công an TP khám phá một vụ vận chuyển ma tuý từ Châu Âu về Việt Nam bằng cách thức tinh vi.

Đây là nguồn ma tuý từ Pháp chuyển về Việt Nam theo đường chuyển phát nhanh, dưới dạng quà biếu. Sau đó, ma tuý được chuyển đi các tỉnh thành khác như Bình Dương, Đồng Nai… để tiêu thụ.

Theo đó, qua hoạt động nghiệp vụ, các đơn vị của Cục Hải quan TP.HCM phát hiện về đường dây chuyển ma tuý tinh vi này. Các đơn vị đã phối hợp lên kế hoạch trong 2 tháng.

Cụ thể, ngày 16/8, các đơn vị trên đã kiểm tra chi tiết 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu từ Pháp về. Tất cả đều do một đối tượng từ Pháp gửi.

 Ma tuý giấu tinh vi trong các viên kẹo socola

...và trộn lẫn trong các gói bánh

Khi kiểm tra bên trong, cơ quan chức năng thu giữ hơn 29kg ma tuý tổng hợp MDMA dạng viên nén và 1,4kg ketamine.

Lượng ma tuý này được nguỵ trang tinh vi trong ruột những viên kẹo Sô cô la, mỗi viên chứa 20 viên nén MDMA. Ma tuý cũng được để lẩn trong các gói bánh. Các đối tượng buôn ma tuý đã sử dụng phương thức đóng gói bao bì, cân trọng lượng… rất tinh vi, nhìn y hệt sản phẩm thật mà mắt thường không thể phát hiện được.

Vụ việc đang được Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng Công an TP.HCM để mở rộng điều tra.

Tính từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện, chặn bắt khoảng 50 vụ việc vận chuyển trái phép chất ma tuý với khoảng 150kg.

Nguồn: Phước An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo