Việt Nam

Huyện ủy Phú Quốc cấm cán bộ làm “cò” đất

Cập nhật lúc 25-05-2018 13:56:31 (GMT+1)
Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên tham gia làm môi giới mua bán trái phép đất đai, tài nguyên trên địa bàn huyện.

 

Ông Nguyễn Đức Kỉnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ký ban hành Công văn số 554-CV/HU ngày 16/5-2018 về việc “tăng cường lãnh đạo thực hiện chỉ đạo của tỉnh về công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện”.


Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng; các cơ quan ban ngành, mặt trận và các đoàn thể tập trung chỉ đạo, quán triệt và thực hiện tốt về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cùng với đó, nghiêm cấm cán bộ, đảng viên tham gia làm môi giới mua bán trái phép đất đai, tài nguyên trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tạm dừng việc cho đi nước ngoài đến hết tháng 9/2018 đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; các cán bộ đảng viên chủ chốt các xã, thị trấn; cán bộ công chức – viên chức cơ quan có liên quan đến công việc quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, quản lý rừng, thanh tra… kể cả các bộ phận dịch vụ công của huyện và các xã, thị trấn để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ tốt cho các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát của Trung ương và tỉnh.

Trước đó, Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc vừa ký ban hành Công văn số 223/UBND-KSTT, ngày 2/5/2018 “về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các khu phân lô, tách thửa”.

Theo đó, nội dung nêu rõ, thời gian qua, việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc diễn ra phức tạp. Nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư, nhiều người dân mua và chuyển đổi mục đích để tiến hành xây dựng, dẫn đến công tác quản lý Nhà nước trong việc quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty tự ý làm đường đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên các thửa đất nói trên. Cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định của Nhà nước như tự kéo điện lưới, cấp nước, cây xanh, cống thoát nước… không đảm bảo theo quy hoạch, dẫn đến ảnh hướng quy hoạch chung cũng như môi trường sau này.

Từ đó, huyện Phú Quốc tạm dừng thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đối với các trường hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500 m2. Thời gian tạm dừng được nêu rõ cho đến khi nào Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh Kiên Giang có hướng dẫn mới.

Quốc Tuấn
Nguồn: moitruong.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo