Việt Nam

Kết quả bỏ phiếu tại hội nghị Trung ương 14

Cập nhật lúc 14-01-2016 02:41:59 (GMT+1)
Ảnh: VTV1

 

 4 vị trí chủ chốt tại hội nghị trung ương 14 đã có chủ. Theo nguồn tin khả tín của trang Anhbasam thì đúng như mong đợi của ông Trọng. Nguồn tin này cũng cho biết, trường hợp ông Nguyễn Tấn Dũng, ở Bộ Chính trị, ông Dũng có một phiếu đề cử chức Tổng Bí thư, chứ không phải ông Dũng không ứng cử như thông tin trên mạng.Kết quả bỏ phiếu cho 4 vị trí chủ chốt tại hội nghị trung ương 14 như sau:

Chức vụ Tổng Bí thư: ông Nguyễn Phú Trọng được 137/175 phiếu.

Chức vụ Thủ tướng: ông Nguyễn Xuân Phúc được 151/175 phiếu

Chức vụ Chủ Tịch nước: ông Trần Đại Quang được 155/175 phiếu

Chức Chủ tịch Quốc hội: bà Nguyễn Thị Kim Ngân được 163/175 phiếu.

Được biết, theo Nghị quyết 244, nếu Trung ương không chấp nhận ông Nguyễn Phú Trọng thì ông Trọng sẽ phải quay lại Bộ Chính trị. Và người được đề cử lại sẽ là ông Trương Tấn Sang vì ở Bộ Chính Trị, ông Sang nhận được số phiếu đề cử chỉ thua ông Trọng có 1 phiếu.

Trước đó, đọc diễn văn bế mạc hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 14 tại Hà Nội Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng xác nhận có phương án nhân sự 'tái cử' ở cấp cao nhất để trình Đại hội Đảng 12.

 Đây là các chức vụ trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư của Trung ương Đảng thuộc khóa 11 hiện nay được Ban chấp hành trung ương đề cử bổ sung cho khóa 12.

Đó là các trường hợp là uỷ viên Trung ương Đảng và nhân sự thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa 12 được coi là "thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa 12".

Nhưng ông không nêu ra bất cứ một tên tuổi nào cho việc 'đặc biệt tái cử' này mà chỉ nhấn mạnh đây là các cuộc biểu quyết "với số phiếu rất tập trung".

Mô tả kỳ họp ba ngày vừa qua là "dân chủ, đoàn kết, tập trung", vị Tổng bí thư 71 tuổi nói rằng Hội nghị đã "thành công rất tốt đẹp", một tuần trước kỳ Đại hội Đảng 12.

Khi nói "chỉ còn đúng một tuần" là bước vào Đại hội 12, GS Trọng có vẻ như thừa nhận tính gấp rút chưa từng có của quá trình họp và bầu bán nội bộ Đảng cầm quyền tại Việt Nam vốn thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Tuy nhiên, ông vẫn nhấn mạnh đến nhu cầu "nghiêm túc thực hiện" nghị quyết của hội nghị và kêu gọi "mang tinh thần hội nghị 14 vào Đại hội 12" của Đảng.

Ông nói các ủy viên trung ương phải khẩn trương hoàn tất các công việc và chỉ đạo "để làm cho Đại hội thành công rực rỡ".

"Cán bộ, Đảng viên, nhân dân đều mong chờ vào thành công của Đại hội", ông Trọng nói.

Theo tường thuật trên VTV1, ông Trọng dành một đoạn dài trong bài diễn văn nói đến Hiệp định Thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP.

Trong toàn bộ phần phát biểu về nhân sự, nét mặt của cả TBT Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cao nhất đều hết sức nghiêm trang và họ chỉ cười, vỗ tay sau khi ông Trọng tuyên bố bế mạc Hội nghị Trung ương 14 và gửi lời chúc Tết Bính Thân đến tất cả.

Thời sự VTV1 19h hôm nay ngày 13/1/2016

Hội nghi 14 đề cử nhân sự chức danh Tổng bí thư; chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH nhiệm kỳ 2016 - 2021 bằng hình thức bỏ phiếu kín và vẫn chưa công khia kết quả. Nhưng những văn từ nhân vật lãnh đạo phải như thế nào để phát triển kinh tế khi vào TPP và đối đầu với TQ ngoài Biển Đông... được sử dụng trong Hội nghị cùng với đó là từ 'có một vài' và nhiều (tức là ít nhất 2 trường hợp) tái cử đặc biệt, do đó nhiều khả năng ông Nguyễn Tấn Dũng cũng có tên trong danh sách.

Nguồn: Anhbasam, BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Chi pheo:

  21-01-2016 00:34

  Con nguoi sinh ra chia lam ba giai đoạn pt .tu khi chao doi 1-20 tuổi la du suy nghi ,sau tuổi 20-60 la tuổi thống minh va hiếu biết .tu 60 -100 cang gia cang ngu.vay ma 90 triệu nguoi vn van chạp nhan một nguoi cao tuổi nhu ong trong chi dao đạt nước.va cung chi moi vn la co nhiều bang giao su tien si k co việc lam nhát,20-30 nghìn nguoi
 • #6 Để không còn nhìn thấy bọn Lãnh Đạo, Đảng Viên đảng CSVN thao túng, tàn phá nước Việt: Khi chúng ta cùng nắm chặt tay thành cú đấm, vung lên và hét lớn ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN ĐỘC TÀI - chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ sụp đổ.

  15-01-2016 22:34

  Lời nhắn gửi trân trọng nhất của Thanh Niên Việt Nam và Nhân Dân Việt Nam đến đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 đó là:

  ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỘC TÀI - THAM NHŨNG - THỐI NÁT.
 • #5 Võ Càn Cua: Dương Tứ Quế

  15-01-2016 12:23

  Bạch Phát Bầu Kiên và Lệnh Tập Nã Dương Chí VinaShin đã vào Hồng Lao. Thiếu niên Độc Cô Cầu ở Lại Tập Phú Trọng là người tiếp theo....?
 • #4 Triết Lùn: Tai hoa sắp tới rồi.

  14-01-2016 09:24

  Nửa nhiệm kỳ nữa liệu Trong Lú có kịp bán nốt VN cho Tàu không? Tai hoạ sắp tới rồi!
 • #3 danviet: Tiêu đề

  14-01-2016 05:03

  Nếu TBT ko ông Dũng thì nên là ông Sang, Ông Trọng quá già quá cũ quá giáo điều và cũng đã làm BT một nhiệm kỳ rồi. Phải thay mới con người để thay mới tư duy hòa nhập với thế giới. Đaị hội là cơ hội để đổi mới đảng, ko thay đổi được người đứng đầu thì đảng đổi mới thế nào được !!!
 • #2 td: ket

  13-01-2016 19:24

  Ông Dũng vỗ tay rất hời hợt và rất ngắn, ngắn nhất.
 • #1 Bị Lừa: Tốn tiền Dân

  13-01-2016 18:10

  Cái lú chuột suốt ngày họp hành bày trò tham nhũng và chống tham nhũng. Dân thì nai lưng nuôi cái lũ vô dụng này.
  Tốn tiền Dân quá!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo