Việt Nam

Khởi tố nhóm đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cập nhật lúc 06-02-2021 13:00:58 (GMT+1)
Chân dung 3 đối tượng. Ảnh:CA

 

CATP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng về tội "Tổ chức , môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".


Ngày 6/2, theo thông tin từ CATP Hà Nội, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng gồm: Trương Thị Quyên (SN 1986; trú tại Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An), Nguyễn Hữu Trung (SN 1989; trú tại Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1980; trú tại Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Tổ chức , môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".

Theo hồ sơ vụ án, chiều 5/1, Công an xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm phát hiện 2 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn tại khu vực Cụm công nghiệp xã Ninh Hiệp. Tiến hành kiểm tra, Công an huyện Gia Lâm xác định đây là 2 công dân Trung Quốc nhưng không có thị thực nhập cảnh. Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới phía Bắc, mục đích tìm đường sang Campuchia làm việc.

Ngay sau đó, Công an huyện Gia Lâm đã báo cáo và phối hợp với CATP Hà Nội triệu tập 2 đối tượng có hành vi người Trung Quốc nhập cảnh trái phép là Nguyễn Hữu Trung và Nguyễn Văn Dũng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, đầu tháng 1/2021, Quyên đã liên lạc với Trung nhờ thuê ô tô đón 2 khách từ Cao Bằng về Hà Nội với giá thỏa thuận 3,8 triệu đồng. Trên đường đi, Trung và Dũng biết khách là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhưng vẫn cố tình chở rồi bảo Quyên phải trả thêm tiền. Về đến địa phận huyện Gia Lâm, Trung thuê phòng nghỉ cho 2 người Trung Quốc. Trong khi chờ Quyên đến đón nhóm người Trung Quốc, Trung và Dũng đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Tiến hành triệu tập Trương Thị Quyên đến làm việc, tại cơ quan Công an, Quyên thừa nhận từ tháng 12/2020 đã nhiều lần thuê Trung đưa đón khách người Trung Quốc. Bản thân Quyên từng xuất cảnh trái phép và cũng trực tiếp tổ chức đưa một số người Việt Nam sang Trung Quốc theo đường bất hợp pháp.

Hiện CATP đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: C.Lê/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo