Việt Nam

Kiên Giang: Ngư dân bắt giữ nhiều công an và bộ đội

Cập nhật lúc 10-07-2016 11:37:36 (GMT+1)
Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang tiếp cận kiểm tra các phương tiện đánh bắt trên biển sáng 3/7 – Ảnh: TTO

 

Khi ''miếng cơm manh áo'' bị Trung Quốc cướp mất, ngư trường ngày càng bị thu hẹp, ngư dân Việt Nam đang bị bần cùng hóa.


Báo Đất Việt đưa tin: Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Liên quan đến vụ ngư dân bắt giữ nhiều công an, bộ đội trên biển, chiều ngày 9/7, Đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó 3 ngày, công an huyện An Minh cũng đã khởi tố vụ án. “Chúng tôi đang tập trung làm rõ kẻ chủ mưu thực hiện vụ bắt người trái phép này để tiếp tục khởi tố bị can”, lãnh đạo điều tra nói.

Về việc này, trước đó, nhiều ngư  ngư dân cho biết, việc kiểm tra vi phạm ngư trường thường phải do lực lượng kiểm ngư thực hiện chứ không phải do công an và bộ đội biên phòng. Hơn nữa, đoàn kiểm tra có thu sổ đăng ký đăng kiểm ghe, tàu của ngư dân nhưng không lập biên bản tại chỗ…

“Ngư dân đi các ghe cào khống chế những người trong đoàn kiểm tra là để yêu cầu tỉnh Kiên Giang làm sáng tỏ vụ việc chứ không nhằm mục đích gì khác” – một ngư dân thông tin.

Ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, nhóm ghe cào bắt giữ công an, bộ đội biên phòng trên biển thuộc huyện An Minh đã thả 2 người cuối cùng khi cập bến ở Hà Tiên. Trước đó, họ đã thả 8 người gồm 2 ngư dân và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, biên phòng và huyện đội.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết, vùng biển trên không cấm khai thác, chỉ giới hạn công suất các ghe trên từng phạm vi khác nhau. Hiện có sự tranh chấp, khai thác chồng lấn giữa các ghe cào ở Hà Tiên và ngư dân địa phương… nên khu vực thường xảy ra mâu thuẫn.

“Một số người dân phân lô, bến bãi khai thác trên biển rồi bán lại cho các tàu cào công suất lớn vào hoạt động, gây xáo trộn vùng biển này. Lực lượng kiểm ngư mỏng không đảm trách hết. Các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra, tìm phương án giải quyết ổn thỏa, đảm bảo an ninh trật tự trên vùng biển này”, ông Tâm nói.

Như báo chí đã đưa tin, vào lúc 22h ngày 2/7, tại vùng biển thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, lực lượng biên phòng phối hợp với công an huyện và huyện đội trưng dụng phương tiện của ngư dân địa phương để đi tuần tra.

Trong quá trình tuần tra, phát hiện 4 phương tiện cào trong phạm vi nhận khoán của người dân, làm hư hỏng một số  dụng cụ khai thác thuỷ sản nên tổ tuần tra tạm giữ giấy tờ và mời về  Trạm biên phòng Kim Quy để làm việc.

Trên đường chạy về, có khoảng 27 ghe cào đuổi theo khống chế và bắt giữ toàn bộ các thành viên trong đoàn.

Nguồn: Thùy Dung/Đất việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 núi đèo: bọn cướp

    11-07-2016 13:15

    tôi đi tàu nhiều rồi,bọn cảnh sát này chỉ đi kiếm ăn,vòi vĩnh xin đểu hoặc đi bảo vệ khu béo bở cho người nhà quan tỉnh chứ chẳng bao giờ chúng làm đươc nhiệm vụ gì đâu.thật khốn khổ cho dân ta.DCS VN muôn năm...tàn bạo,khốn nạn,vô liêm sỉ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo