Việt Nam

Kon Tum: 84 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh từ thiện

Cập nhật lúc 07-11-2017 07:28:38 (GMT+1)
Hàng chục em học sinh đang được điều trị tại bệnh viện huyện Sa Thầy. (Ảnh: Nguyễn Nhật)

 

Sau khi ăn bánh và uống sữa của một nhóm từ thiện, các em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Sa Thầy (Kon Tum).


Sáng sớm ngày 6/11, trên đường đến lớp, các em học sinh của trường THCS Nguyễn Tất Thành, trường Tiểu học Lê Hồng Phong, trường Phổ thông Dân tộc nội trú trên địa bàn huyện Sa Thầy được một nhóm từ thiện phát sữa hộp, bánh bông lan, bánh kem.

Đến khoảng 8h cùng ngày, các em học sinh đã ăn bánh, sữa có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Sa Thầy, theo Zing.vn.

Tại bệnh viện, các em đang được tích cực theo dõi, điều trị. Theo thống kê, hiện có 84 em học sinh bị ngộ độc.

Mẫu sữa và bánh bông lan nghi gây ngộ độc (Ảnh: Báo Kon Tum)

Đến chiều 6/11, đơn vị chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các em học sinh. Đồng thời, các mẫu bánh và sữa cũng được lấy để kiểm nghiệm.

Sữa của các em uống vẫn còn thời hạn sử dụng, còn bánh bông lan thì không rõ ràng về thời gian sử dụng. Bước đầu xác định bánh này được làm tại huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai). Qua trao đổi với cơ quan chức năng ở Gia Lai, được biết bánh này không có hợp quy, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Trên bánh có ghi thời gian sử dụng 15 ngày nhưng lại không có ngày sản xuất.

Được biết, đối với các em bị ngộ độc có BHYT sẽ được điều trị theo chế độ bảo hiểm, những em nào không có cũng sẽ được điều trị miễn phí.

Nguồn: Tuấn Anh/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo