Việt Nam

Là một trong những tờ báo lớn nhất nước, liệu báo Tuổi trẻ có bao che cho thủ phạm?

Cập nhật lúc 19-04-2018 15:25:41 (GMT+1)
Hình ảnh trên FB cá nhân của Anh Thoa

 

Trưởng phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ là phóng viên Anh Thoa bị tố cưỡng hiếp cộng tác viên dẫn đến cô bé tự tử. Nạn nhân không chỉ tự tử 1 lần mà tới 2 lần, rõ ràng là tinh thần cô bé đã bị tổn thương nghiêm trọng mới dẫn tới hành vi như vậy. Là một trong những tờ báo lớn nhất nước, liệu báo Tuổi trẻ có bao che cho thủ phạm?


Một cơ quan báo chí tiên phong dẫn dắt dư luận xã hội như báo Tuổi Trẻ ắt sẽ biết phải làm gì để giữ thanh danh. Đây không phải là một vụ việc bình thường mà là một vụ án hình sự!

Chuyện nhà báo lợi dụng kèm cặp cộng tác viên mới ra trường để đe nẹt, gạ tình không hiếm, nhưng dẫn đến việc tự tử thì là quá nghiêm trọng. Phóng viên Anh Thoa đã dùng phương thức gì để tấn công cô gái kia? Là dùng chức vụ của mình để uy hiếp, để tìm cớ “đưa cô vào tròng”? Đặc biệt, cô gái cộng tác viên không chỉ tự tử một lần mà những hai lần, tức là đã bị nam phóng viên kia cưỡng hiếp không chỉ 1 lần mà nhiều lần?

Hình ảnh trên FB cá nhân của Anh Thoa

Là cơ quan báo chí lớn, trách nhiệm của báo Tuổi Trẻ là phải minh bạch thông tin, làm rõ sự việc, để không làm hoen ố cho cả làng báo. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhận, hiện có hai luồng ý kiến diễn ra trong nội bộ ban biên tập của tờ báo này: một là im lặng cho sự việc trôi qua nhanh chóng giống như biết bao vụ bê bối từng bị bóc phốt của tờ báo này, hai là để ông đứng đầu là Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ từ chức để giữ uy tín cho tờ báo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thấy Tuổi Trẻ có bất kỳ động thái nào nên vẫn chưa rõ tờ báo này rốt cuộc có bao che cho thủ phạm hay không?

Sự tha hóa trong nghề báo vốn là những điều rất không mới, việc lợi dụng chức danh, nhiệm vụ của nghiệp vụ phóng viên để thực hiện những hành vi trái phép, trái đạo đức đang diễn ra hàng ngày mà không phải ai cũng dám lên tiếng.

Tuy nhiên, trước hành vi man rợ của phóng viên Anh Thoa, cùng sự cố đáng tiếc xảy ra đối với nữ sinh viên khoa báo chí, chúng ta không nên im lặng mà hãy mạnh mẽ lên tiếng để đòi lại công bằng cũng như trấn áp những kẻ mang áo nhà báo nhưng lại làm chuyện súc sinh là gạ tình và hiếp dâm người khác. Phải trừng phạt thật nặng những kẻ như vậy, nếu không thì bọn lưu manh sẽ mách nhau thực hiện, thành xu hướng rất nguy hiểm cho xã hội cũng như làm ô uế cả làng báo.

Cùng xem qua loạt ảnh về tên thủ phạm suy đồi đạo đức này:

Nguồn: Redvn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo