Việt Nam

Lao động thất nghiệp nằm vạ vật dưới gầm cầu ở Hà Nội: Lãnh đạo quận nói gì?

Cập nhật lúc 14-08-2021 15:27:16 (GMT+1)
Nhóm lao động mất việc làm do COVID-19 vạ vật dưới gầm cầu gần bến xe Mỹ Đình. (Ảnh: Hoàng Quốc Hải)

 

Đại diện quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo phường Mỹ Đình 2 kiểm tra để kịp thời hỗ trợ những trường hợp mất việc làm, không có tiền, nằm vạ vật dưới gầm cầu gần bến xe.


Tối 13/8, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh nhóm khoảng 8 người lao động bị mất việc làm do COVID-19 nằm la liệt dưới gầm cầu đường vành đai 3 (đối diện bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo thông tin chia sẻ, những người này đến từ các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Điện Biên, Nghệ An và Tuyên Quang. Từ ngày Hà Nội giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, không có việc, không có tiền, không thể về quê, họ phải vạ vật dưới gầm cầu hàng chục ngày nay.

Thậm chí, do chủ thầu xây dựng chưa trả tiền nên để có chi phí sinh hoạt, nhiều người còn phải bán điện thoại, cầm cố chứng minh thư...

Sáng 14/8, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin trên: "Mọi chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đều được quy định theo Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, UBND phường và Mặt trận Tổ quốc quận đã triển khai phát 10 tấn lương thực miễn phí cho người lao động".

Trong khi đó, đại diện Uỷ ban MTTQ quận Nam Từ Liêm cho hay, nhóm lao động trên mới xuất hiện trên địa bàn. 

"Nhóm người này là lao động tại các công trường trên địa bàn, họ về bến xe Mỹ Đình để về quê. Tuy nhiên do đang giãn cách xã hội nên xe khách không vận chuyển, do vậy nhiều người phải vạ vật quanh bến xe. Nhóm người lao động mà mạng xã hội đang chia sẻ mới về khu vực gầm cầu gần bến xe ngày hôm qua chứ không phải đã có từ lâu. Sáng nay các mạnh thường quân và chính quyền đến hỗ trợ nên họ đã ra về. Tôi vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 giao lực lượng đi tuần để kịp thời hỗ trợ những trường hợp trên, nếu có", đại diện Uỷ ban MTTQ quận Nam Từ Liêm thông tin thêm.

Theo đại diện Uỷ ban MTTQ quận Nam Từ Liêm, chính quyền quận có thành lập chốt, hàng ngày có lực lượng công an, dân phòng đi tuyên truyền vận động những trường hợp tương tự quay về chỗ trọ hoặc công trường, không nằm vạ vật ngoài đường. Ngoài ra, phường Mỹ Đình 2 cũng có hỗ trợ cho họ.

"Khu vực này là bến xe Mỹ Đình, người dân khắp nơi kéo về đón xe về quê nhưng có thể họ không nắm được việc các xe khách không vận chuyển khách do đang giãn cách xã hội nên người ta vạ vật ở đó. Dưới góc độ địa phương chúng tôi cũng có hỗ trợ, nhưng để tình trạng này thường xuyên xảy ra thì không ổn. Vì vậy các địa phương phải có cách quản lý, trong thời gian giãn cách không thể để người dân đi lung tung như thế được", đại diện Uỷ ban MTTQ quận Nam Từ Liêm đề nghị.

Minh Tuệ
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo