Việt Nam

Lao động Việt Nam chưa về nước được gia hạn cư trú tại Hàn Quốc

Cập nhật lúc 04-01-2021 10:21:28 (GMT+1)
Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng sẽ được tự động gia hạn thêm 50 ngày

 

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vừa thông báo về việc gia hạn tự động thời gian cư trú 50 ngày đối với lao động EPS (visa E9).


Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vừa thông báo về việc gia hạn tự động thời gian cư trú 50 ngày đối với lao động EPS (visa E9).

Theo đó, lao động hết hạn hợp đồng lao động trong khoảng thời gian từ ngày 01/12/2020 đến ngày 31/01/2021, nếu đáp ứng đủ các điều kiện về cư trú và làm việc hợp pháp, sẽ được tự động gia hạn cư trú thêm 50 ngày mà không cần làm thủ tục tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Người lao động cần truy cập vào trang web hikorea.go.kr để kiểm tra thông tin gia hạn cư trú tự động của mình. Nếu chưa có kết quả, cần tới Cục Xuất nhập cảnh gần nhất để khai báo, gia hạn.

Trước đó, Hàn Quốc thông tin tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp, đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng người Việt. Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo người lao động cần nâng cao ý thức, thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch theo cảnh báo mức giãn cách xã hội 2,5 lần của chính phủ Hàn Quốc.

Đặc biệt, người lao động cần hạn chế tụ tập, ăn uống đông người, hạn chế đến nơi có đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Nguồn: An Nhiên/ anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo