Việt Nam

Linh mục, giáo dân Thái Hà biểu tình lần 2 tại Bờ Hồ

Cập nhật lúc 02-12-2011 04:45:23 (GMT+1)
Cảnh sát đàn áp Linh mục, giáo dân Thái Hà biểu tình lần 2 tại Bờ Hồ

 

 

Sáng nay, giáo dân, tu sĩ và linh mục Giáo xứ Thái Hà lại tiếp tục xuống đường phản đối việc nhà nước tự ý cải tạo Tu viện Dòng Chúa cứu thế, một cơ sở của nhà dòng hiện đang bị mượn làm bệnh viện. Đây là cuộc xuống đường lần thứ 2 của giáo xứ Thái Hà.


 

Từ 8h30′ các Linh mục, tu sĩ giáo dân Thái Hà cùng giáo dân từ các xứ trên địa bàn HN tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ. Sau đó họ nộp đơn lên UBND Thành phố Hà Nội.

Những người mang theo máy ảnh, máy quay liên tiếp bị khống chế, bị bắt. Khoảng 30 người bị bắt ngay trước trụ sở CA Quận Hoàn Kiếm, trong đó có linh mục chánh xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng, linh mục Lương Văn Long, tu sĩ Vũ Văn Bằng bị dồn lên xe bus đưa về hướng Đông Anh, vào trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà (dành cho các cô gái làm tiền).

Tất cả họ đều bị bắt sau khi nộp đơn và trên đường đi về Nhà thờ Lớn.

8h40‘: Đại diện GX Thái Hà vào làm việc tại Ban tiếp dân của UBND TP HN, những người còn lại tuần hành xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

 Một số giáo dân bị chặn đánh nguội trên đường về. Trong ảnh là cô Anna Hoàng Thị Sinh, thuộc giáo xứ Từ Châu, HN, bị đánh chảy máu mũi.

Nguồn: Basam/DLB

Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý cho Thái Hà

Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình tại Hà Nội tháng 11

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #20 Ký danh: Tiêu đề

  07-12-2011 20:01

  Toan tin don nham. Chung muon chong pha nhan nuoc xhcn cua chung ta do
 • #19 Honey nguyen: Buồn!

  07-12-2011 07:08

  Chính quyền Hn đã sai trg việc hành xử với các giáo dân nói chung và Gx Thái hà nói riêng trong việc bắt giữ và giam họ trong Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà. Vì như trại này chỉ dùng trong việc cải tạo và giam giữu các gái mại dâm và các tù nhân liên quan đến tệ nạn xh.
  Giáo xứ Thái hà và các giáo dân có thuộc trong nhóm tội phạm hay liên quan đến các hành vi này đâu!!!
  Cho dù họ có đông đảo đi tới các cơ quan công quyền hay là biểu tình chăng nữa cũng chỉ có một mục đích là đòi hỏi quyền lợi một cách chính đáng cho một tập thể chính thức đã và đang được nhà nước VN thừa nhận từ trước tới nay.
 • #18 Nhân quyền: Vùng lên nhân dân Việt Nam anh hùng

  04-12-2011 13:43

  Chính quyền mà lấy đất của dân hay của bất cứ ai không minh bạch là chính quyền của kẻ cướp.

  Dùng chuyên chính vô sản để làm đàn áp tôn giáo là tội phạm.

  Chính quyền mà không lắng nghe dân thì không phải là chính quyền của dân.

  Dân chủ mà quyền lợi công dân bị vi phạm là dân chủ bị ăn cắp.

  Lợi dụng dân chủ để tham nhũng đất đai, làm giàu riêng như lãnh đạo đảng là tội phạm tập thể.

  Một bên lợi dụng tôn giáo, một mặt áp bức công giáo là thủ đoạn đê tiện.

  Nó đã không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ nhân dân mà còn chống lại nhân dân thì phải có cơ chế hữu hiệu để hạ bệ nó.
  Phải Cách mạng thôi.
 • #17 Bạn đọc CZ: HÃY SỐNG CHO ĐẸP ĐỜI ĐẸP ĐẠO

  03-12-2011 17:10

  Giáo dân Thái hà tự thiêu? Làm gì? Đòi đất cho nhà thờ cho Giáo hội? Vớ vẩn.
  Ngày xưa dưới thời Diệm, Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối đàn áp Phật Giáo, Được gì? Được Trần Lệ Xuân phát biểu ““vỗ tay hoan nghênh các vụ tự thiêu” và gọi vụ tự thiêu là “thịt nướng” (I would clap hands at seeing another monk barbecue show).
  Trả lời phỏng vấn với ký giả báo New York Times, Trần Lệ Xuân nói: “Tôi còn thách mấy ông sư thêm mười lần nữa“. Rồi 1 công đân Mỹ là Mo Ri Xon tự thiêu phản đối chiến tranh VN… nhưng chiến tranh vẫn cứ chiến tranh và nó đã tự kết thúc không vì mấy vụ tự thiêu đó. Người ta hành động vì mục đich cao cả còn các vị tự thiêu để đòi đất cho Giáo hội, Đòi đất Việt Nam cho Vatican? Các vị nằm mơ hả? các vị linh mục và giáo dân đều là người Việt Nam sao không hiểu đất nước Việt nam đã có lịch sử hàng nghìn năm.
  Cha ông ta đã đổ bao xương máu chống ngoại xâm, jìn giữ, mở mang bờ cõi cho đến ngày nay. Giáo Hội? cách đây 400 năm những nhà truyền giáo mới mò đến VN với hai bàn tay trắng, mang mục đích mở mang cho giáo hội, đi tìm các con chiên ngoan đạo cho chúa. Qua ba chìm bảy nổi bám vào dân để sống, để tìm được chỗ đứng. Hơn 400 năm đất nước này đã cưu mang(nếu ai muốn tìm hiểu hãy vào mạng xem lịch sử phát triển công giáo ở VN sẽ biết rõ hơn)mà ngày hôm nay các vị lại quay ngoắt lại đòi đất đòi tài sản cho giáo hội? Đồng ý nhà thờ, tu viện, trường dòng… được xây cất trên mảnh đất này là của giáo hội, nhưng đừng hòng mơ tưởng đếm một tấc đất nào nhé. Các vị định bắt chúng tôi phải cắt đất cho giáo hội ư? Đừng ảo tưởng. Đừng dùng những lời lẽ kích động, máu lửa để reo rắc vào những giáo dân.
  Kích động họ đi ngược lại truyền thống dân tộc, hòng mưu toan lợi ích cho giáo hội, Bản chất con người việt nam hiền lành hiếu khách, chăm chỉ làm ăn…Các vị hãy để họ sống đúng như lời răn của chúa „hãy sống cho đẹp đời, đẹp đạo“ Đừng bắt họ phải làm những việc vô nghĩa.
 • #16 danh :

  03-12-2011 23:07

  mi cai lu chinh quyenvua an cuop vua la lang
  bon nay con hen hon ca 1 lu cho an c. nua
  co mot ngay troi se danh cai bon tham nhung cho chet chung may
 • #15 Ký danh: Xoá độc tài

  03-12-2011 12:13

  Nếu cái chết chỉ vì tiền, vì tham vọng thật là vô nghĩa. Nhưng chết vì tự do, vì sự giải thoát chế độ độc tài là cần phải có, cái chết mà mang lại cho cả thế hệ sau nầy không còn phải chết thì quá là xứng đáng.
 • #14 san : Tiêu đề

  03-12-2011 03:27

  lu cho~ cs noi mot dang sang mot leo?
 • #13 Nguyễn Đình Chiểu: Hoả mai

  02-12-2011 22:39

  "Hoả mai đánh bằng rơm con cúi, cũng đốt xong nhà dạy đạo kia"
  Nguyễn Đình Chiểu
 • #12 nôngdânvn: thang mat lin..con mat lin...nao ung ho bon cs.

  03-12-2011 04:13

  re:6-7..mi may.liem .. cho bon cs.
 • #11 phản động: giáo dân Thái Hà

  03-12-2011 03:22

  nếu giáo dân Thái hà có người tự thiêu để phản đối thì sao nào, thì lúc đó mùa xuân Ả rập sẽ về tới Viêt Nam, các vị cứ đàn áp đi rồi sau đó sẽ lãnh hậu quả giống Gadafi mà thôi. nhà lầu xe hơi đất đai tiền bạc nhiều cũng ko mua nổi cái quan tài tử tế đâu
 • #10 tình quê: Ở đây đừng lợi dụng tín ngưỡi đẻ đòi quền lợi.

  02-12-2011 20:42

  Những kẻ cầm quền của đảng nhà nước ta đòi bại tham nhũng là sai trái và sự thật, nhưng những kẻ lợi dụng tín ngưỡi để đòi quyền lợi thì cũng khong ra gì. Còn nêu có đạo đưc thì hay đứng giay đấu tranh chông lại tham nhungx và thay đổi chế độ cộng sản và lật đổ ...ke đuc nước béo cò.
 • #9 quyết chiến: con cừu

  03-12-2011 00:24

  Thế nào là phản động? thế nào là chống đối Là con người chứ không phải là con cừu mà để cho người ta ăn hiếp. Các ông bà thấy ở mấy nước tự do có mấy khi người ta dùng từ phản động không? Còn tôi nói thật ai cũng muốn xây dựng đất nước nhưng cuối cùng toàn vào túi mấy lão lãnh đạo hết.
 • #8 Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ và nhà nước quản lí: Xã hội của quỷ

  02-12-2011 17:05

  Những kẻ chẳng có gì để THAM NHŨNG, những kẻ chẳng có gì để HỐI LỘ, những kẻ KHÔNG LUỒN CÚI, những kẻ muốn sống trong TỰ DO, DÂN CHỦ, những kẻ MUỐN NÓI LÊN CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH, những kẻ KHÔNG CÙNG CHÍ HƯỚNG CỘNG SẢN, những kẻ muốn CHẤM DỨT ĐỘC TÀI, những kẻ KHÔNG SỢ BỊ VU KHỐNG, ĐE DỌA BẮT GIỮ, TÙ ĐÀY, những kẻ MUỐN THÁCH THỨC CHẾ ĐỘ VÀ LUÔN ĐẤU TRANH CHO NGÀY MAI... là bọn phản động.
 • #7 Anti Phản động: Chỉ là 1 lũ phản động

  02-12-2011 20:14

  Tất cả ai chống đối nhà nước Vn là 1 lũ phản động hết. Nước nào cũng có mối mọt tham nhũng cái chính k phải chống đối nhà nước sẽ giúp mọi thứ tốt đẹp hơn mà là phải chung tay xây dựng nhà nước. Giáo xứ thái hà sai rồi. Phản động hết...!
 • #6 Ký danh: gui bon chong doi nha nuoc viet nam

  02-12-2011 19:02

  that la xau ho bon nay .tai sao cu chong doi nha nuoc vn vay .. co phai la nguoi VIET NAM khong .nuoc viet nam trai qua hai cuoc chien tranh moi co ngay hom nay .tai sao.. cu bieu tinh doi nhan quyen vay ah
 • #5 Dưới sự lãnh đạo độc tài, Việt Nam có: Tham nhũng, thối nát, ức hiếp khắp nơi

  02-12-2011 11:27

  Tôi là tổng giám đốc của 1 công ty xuất nhập khẩu lớn, tất nhiên để có chân trong cơ chế ấy tôi cũng phải là đảng viên cộng sản việt nam chứ hoàn toàn không yêu chế độ và không muốn nằm trong danh sách đảng ô uế. Thỉnh thoảng đi họp giao ban trên tỉnh ủy và được phổ biến về tinh thần, hiểu rõ và ý thức: Đảng và nhà nước Việt Nam luôn xem các tín đồ công giáo là phản động (bởi họ không thể tự ý can thiệp và khống chế vào tín ngưỡng này như Phật giáo).

  Thành thật mà nói, tôi thấy các đồng chí của mình thật vô lí và xuẩn ngốc, họ luôn can thiệp vào đời sống của mọi dân Việt. Họ lo sợ rằng các "thế lực" khác sẽ lợi dụng tình trạng này trong khi họ không có khả năng cải thiện, làm cho tốt hơn đời sống của hàng triệu dân Việt. Họ can thiệp một cách thô bạo, khống chế 1 cách lộ liễu hoạt động của mọi tầng lớp nhân dân chứ không riêng giáo dân.

  Họ có đủ đất để xây lăng, mồ mả cho cha ông họ, ấy vậy họ không có đất để làm trường học, bệnh viện... Riêng cái khoản họ dùng đất của nhà thờ, tiến hành chiếm dụng rồi cho phép xây dựng những công trình lố lăng lên đó là sự xúc phạm tín ngưỡng thâm độc có chủ ý, nhằm bóp nghẹt để khối giáo dân qui phục.

  Nhà nước sinh ra nhằm bảo vệ quyền lợi quốc gia, quyền lợi dân tộc và nhân dân mình. Nhà nước đã không bảo vệ nhân dân, quyền lợi quốc gia mà còn dùng công cụ đàn áp nhân dân. Nhà nước muốn hình sự hoá vụ lấn chiếm đất giáo xứ Thái Hà chứ không muốn chính trị hoá nó. Việc giáo dân biểu tình – chính trị hoá vấn đề, là không mong muốn nhưng giáo dân biểu tình bị đàn áp là những điều nhà nước mong muốn. Họ muốn bằng bạo lực đè bẹp mọi phản kháng. Trong các cuộc biểu tình vừa qua của tất cả các vụ đối kháng, dù số lượng người tham dự khiêm tốn thì công an luôn ở số lượng áp đảo và thẳng tay đàn áp, bao giờ cũng kết thúc với máu và bắt giữ đủ để khẳng định sự thật là đảng và nhà nước đang rất lo sợ.

  Cho dù nỗi sợ cũng như sự chống trả điên cuồng của Đảng - Nhà nước có ghê gớm và hung hãn đến đâu cũng khó lòng ngăn chặn các cuộc biểu tình lớn hơn trong tương lai. Một điều chắc chắn rằng, càng áp bức thì càng có đấu tranh và cuộc đấu tranh cchính nghĩa của nhân dân Việt Nam nhất định thắng. Tôi ủng hộ cuộc đấu tranh của giáo dân nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.
 • #4 NVCL: Diễn biến phức tạp

  02-12-2011 10:35

  14h18:

  Tinh thần giáo dân Thái Hà hiện hết sức bức xúc, phẫn nộ trước việc làm vô pháp luật, trái lương tâm và đạo đức của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là việc bắt các linh mục, tu sĩ, giáo dân vào trại “Phục hồi nhân phẩm”. Đông đảo giáo dân đề nghị đến đòi người tại cơ quan có trách nhiệm của Thành phố Hà Nội, hoặc buộc phải thả những người bị bắt, hoặc tất cả sẽ cùng đề nghị cùng vào ở tù với những người bị bắt.

  Giáo dân Thái Hà bất khuất quyết tâm đòi được Công Lý, những cuộc bắt bớ sáng nay sẽ mở đầu cho những cuộc tuần hành kế tiếp của giáo dân Thái Hà. Sẽ còn nhiều cuộc xuống đường liên tục ở Thái Hà nếu nhà cầm quyền quyết tâm cướp chiếm bằng được Tu viện của họ và tiếp tục bắt bớ vô cớ các công dân. Những đòn bắt bớ, đánh đập, khủng bố không hề có tác dụng đối với những giáo dân mang trong mình Niềm tin tất thắng vào Sự thật – Công lý – Hòa bình trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

  Không rõ trong thời gian tới, nhà cầm quyền Hà Nội có đủ chỗ để chứa hết số giáo dân TGP Hà Nội và giáo tỉnh miền Bắc hay không?

  Mỗi tín hữu, công dân Việt Nam và những người có lương tri, xin hãy hiệp thông, cầu nguyện và ủng hộ tinh thần Giáo dân, tu sĩ và linh mục Thái Hà trên con đường đòi Công Lý – Sự thật đầy gian nan này.

  14h45:

  Ba linh mục gồm linh mục Giuse Nguyễn Thể Hiện, linh mục Giuse Đinh Tiến Đức, linh mục Phạm Xuân Lộc và ba giáo dân lên đường sang Trại Lộc Hà – Đông Anh thăm các giáo dân, linh mục và tu sĩ bị bắt.

  Giáo dân đang chờ đợi thông tin để hành động.
 • #3 Giao dan: Bắt người vô cớ, đánh đập dã man

  02-12-2011 10:33

  10h11:

  Cấp báo: Một số người đã bị đánh đập tàn nhẫn.

  Linh mục chánh xứ Thái Hà Jos. Nguyễn Văn Phượng đã bị ngất tại trại Lộc Hà.

  Một số người khác đã bị đánh đập và chuyển đi nơi nào đó chưa rõ. Một vài nươời đã bị bắt vào Sở Công an Hà Nội số 6 – Quang Trung – Hà Đông.

  11h: Một đệ tử Dòng Chúa cứu thế bị đánh tàn nhẫn và cho lên xe taxi chở đi đi đâu chưa rõ.

  11h10: Tin nhận được cho biết, hiện nay Cha Jos. Nguyễn Văn Phượng, chú Thanh đệ tử DCCTHN, một giáo dân Từ Châu đã bị ngất tại Trại Lộc Hà. Nhiều giáo dân yêu cầu ra mua thức ăn chăm sóc những người bị ốm, bị đánh nhưng không được công an cho ra.

  Những giáo dân, linh mục, tu sĩ còn lại đang đọc kinh, cầu nguyện ngay trong trại “Phục hồi nhân phẩm” Lộc Hà.

  11h30: Ngoài giáo dân và một số linh mục, còn một số khách bộ hành, người dân cũng bị bắt đi cùng lên xe sang Trại Lộc Hà.

  12h19: Hiện tại ở trại Lộc Hà những nạn nhân bị bắt mỗi người bị đưa vào một phòng lấy lời khai.

  13h30: Giáo dân các nơi đang đổ về Thái Hà ngày càng đông.

  Tại trại Lộc Hà, công an lấy dấu vân tay các nạn nhân, đây là việc làm trái pháp luật khi tự ý bắt người vô cớ vào giam giữ và lập hồ sơ.
 • #2 RFA: Giáo dân Thái Hà biểu tình ở Hà Nội

  02-12-2011 10:04

  Hơn 150 giáo dân, tu sĩ và linh mục thuộc Giáo xứ Thái Hà sau khi đến UBND Thành phố Hà Nội nộp đơn phản đối chính quyền tiếp tục xóa dấu vết một cơ sở thuộc Dòng Chúa Cứu Thế qua hình thức mượn làm bệnh viện, đã tuần hành với biểu ngữ cầm tay dọc khu vực Bờ Hồ.

  Đây là cuộc xuống đường lần thứ 2 của giáo xứ Thái Hà tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Một giáo dân có mặt tại cuộc tuần hành thuật lại:

  “Vào lúc 8 giờ bà con giáo dân Thái Hà tập trung đòi chính quyền thành phố giải quyết vấn đề tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đã bị nhà nước chiếm dụng và trên danh nghĩa là sửa chữa nhưng lại có mục đích xóa dấu vết của dòng tu. Vậy mà sáng nay bà con giáo dân đang đi một cách ôn hòa thì nhà nước đã đưa các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát dân phòng cảnh sát giao thông và các loại lực lượng và đã bắt Linh mục chánh xứ Nguyễn Văn Phượng và một số giáo dân đưa lên xe buýt. Hiện giờ đưa đi đâu chúng tôi chưa rõ. Lúc bắt đầu bà con giáo dân xếp hàng để đi nộp đơn cho thành phố ước chừng khoảng 150 người.”

  Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có mặt trong đoàn biểu tình cho chúng tôi biết thêm chi tiết như sau:

  “Chúng tôi đi nộp đơn và sau khi nộp xong chúng tôi đi về thì bị lực lượng công an các loại họ bắt một số giáo dân và bọ bắt linh mục chánh xứ lên xe. Bản thân tôi thì họ cũng xông vào, họ tìm cách bắt tôi nhưng bà con giáo dân chung quanh họ bảo vệ rất quyết liệt cho nên họ không bắt được.

  Hiện nay chúng tôi đang trên xe đi về nhà thờ. Khi công an tới đòi bắt tôi có nói chúng tôi đi nộp đơn và bây giờ ra về sao các anh lại ngăn cản không cho về? Họ nói linh mục về thì chúng tôi đưa lên xe buýt để linh mục về luôn nhưng tôi không chịu. Hiện nay thì chúng tôi đang trên xe taxi để về nhà thờ. Có một xe buýt khi nhìn lên thì thấy một số giáo dân trong đó có linh mục chánh xứ của chúng tôi còn bắt linh mục như thế nào thì lúc ấy cũng lộn xộn thành ra chúng tôi không có dịp quan sát rõ.”

 • #1 Giao dan: SU KIEN THAI HA 2.12

  02-12-2011 08:52

  rước sự trắng trợn cướp đoạt Tu viện DCCT Thái Hà, bất chấp Hiến pháp và Pháp luật quy định nhằm biến Tu viện thành một cơ sở bị mượn thành chiếm đoạt vĩnh viễn. Giáo dân Thái Hà đã phản ứng mạnh mẽ bằng nhiều cách.

  Trước đó, đã có cuộc xuống đường ngoạn mục của giáo dân Thái Hà đưa đơn lên UBND Thành phố Hà Nội. Cuộc xuống đường đẹp mắt, trật tự và đông đúc đó đã cho cả Hà Nội nhận rõ bộ mặt cướp bóc vô lý của nhà cầm quyền Hà Nội.

  Hôm nay, Giáo dân, tu sĩ và linh mục Thái Hà lại xuống đường. Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật các tin tức về cuộc xuống đường này.

  Những đoàn giáo dân từ Thái Hà và các giáo xứ tập trung về trung tâm Thành phố Hà Nội, tượng đài Lý Thái Tổ:

  8h30: Linh mục, tu sĩ giáo dân Thái Hà cùng giáo dân từ các xứ trên địa bàn HN tập trung tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

  8h40: Đại diện GX Thái Hà vào làm việc tại Ban tiếp dân của UBND TP HN, những người còn lại tuần hành xung quanh Hồ Hoàn Kiếm

  9h10: Giáo dân nộp xong đơn trên đường đi về qua Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

  Lực lượng công an bao vây, bắt một số người lên xe bus, theo quan sát, trong số người bị bắt có linh mục chánh xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng.

  9h27: Thông tin của CTV từ hiện trường cho biết, sau khi nộp đơn, trên đường đi về Nhà thờ Lớn, khoảng 30 người, trong đó có linh mục chánh xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng, linh mục Lương Văn Long, tu sĩ Vũ Văn Bằng bị nhà cầm quyền bắt dồn lên xe bus đưa về hướng trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà (Đông Anh).

  9h40: Một số giáo dân bị chặn đánh trên đường về. Một giáo dân bị đánh bị thương phải đưa đi cấp cứu, đó là chị Anna Hoàng Thị Sinh, thuộc giáo xứ Từ Châu, HN.

  10h11: Cấp báo: Một số người đã bị đánh đập tàn nhẫn.

  Linh mục chánh xứ Thái Hà Jos. Nguyễn Văn Phượng đã bị ngất tại trại Lộc Hà.

  Một số người khác đã bị đánh đập và chuyển đi nơi nào đó chưa rõ. Một vài nươời đã bị bắt vào Sở Công an Hà Nội số 6 – Quang Trung – Hà Đông.

  11h: Một đệ tử Dòng Chúa cứu thế bị đánh tàn nhẫn và cho lên xe taxi chở đi đi đâu chưa rõ.

  11h 10: Tin nhận được cho biết, hiện nay Cha Jos. Nguyễn Văn Phượng, chú Thanh đệ tử DCCTHN, một giáo dân Từ Châu đã bị ngất tại Trại Lộc Hà. Nhiều giáo dân yêu cầu ra mua thức ăn chăm sóc những người bị ốm, bị đánh nhưng không được công an cho ra.

  Những giáo dân, linh mục, tu sĩ còn lại đang đọc kinh, cầu nguyện ngay trong trại “Phục hồi nhân phẩm” Lộc Hà.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo