Việt Nam

Lời khai nghi can Hàn Quốc tàn sát gia đình đồng hương, đốt ô tô ở Sài Gòn

Cập nhật lúc 26-12-2019 03:12:05 (GMT+1)
Nghi can Lee HyeongWon

 

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM xác nhận, nghi can sát hại gia đình người Hàn Quốc là Lee HyeongWon (29 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).


Theo thượng tá Nam, vụ truy xét, bắt giữ nghi can gây án ráo riết trong 4 ngày qua là có sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc Công an TP, sự phối hợp của các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an 24 quận, huyện và sự phối hợp tích cực của Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo thượng tá Nam, nghi can gây án có kế hoạch từ trước. Cụ thể Lee HyeongWon đã sang Việt Nam 4 năm trước, lưu trú ở Q.1.

Mới đây ngày 1/11, Lee HyeongWon từ Philippines nhập cảnh vào Việt Nam và dự kiến sẽ xuất cảnh ngay sau khi gây án không lâu. Bước đầu, Lee HyeongWon khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Lee HyeongWon khai, có biết gia đình bà Jung Yuong Sook (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) từ trước nhưng không quen nhau.

Lee HyeongWon đã có thời gian 5 - 6 tiếng điều nghiên trước nhà bà Jung Yuong Sook tại đường Nội khu Hưng Phước 1, P. Tân Phong, Q.7, rồi mới quyết định ra tay.

Rạng sáng 21/12, Lee HyeongWon đột nhập vào nhà của bà Jung Yuong Sook bằng lối cửa sau.

Nghi can lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng và con gái bà Jung Young Sook tại lầu 2. Lee HyeongWon dùng dao tấn công đâm bà Jung Yuong Sook tử vong tại chỗ. Nghi can đâm người chồng cũng gục trên giường.

Hiện trường vụ án 

Riêng cô con gái 16 tuổi chạy lên lầu 4 thì Lee HyeongWon uy hiếp, dọa buộc phải quay lại phòng ngủ để tìm tài sản đưa ra.

Thiếu nữ này lục trong nhà được 3 triệu đưa cho Lee HyeongWon rồi thừa cơ chạy thoát và khi đó bị thương tích. Lee HyeongWon đục két sắt trong phòng ngủ nhưng không được nên cướp 1 túi xách có 4 điện thoại và 1 số giấy tờ.

Lee HyeongWon cướp chiếc ô tô rời khỏi hiện trường. Lúc rạng sáng, Lee mang ô tô đến chân cầu Thủ Thiêm, Q.2 đốt phi tang.

Sau khi gây án, Lee đến thuê phòng ở 1 khách sạn tại phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 chờ đến ngày xuất cảnh.

Tuy nhiên, sau 4 ngày lẩn trốn, Lee HyeongWon đã bị bắt.

Nguồn: Linh An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo