Việt Nam

Mai Khôi: Việt Nam – âm nhạc và tự do

Cập nhật lúc 04-03-2018 15:00:00 (GMT+1)
Ca sĩ Mai Khôi- Ảnh facebook sự kiện

 

Ca sĩ Mai Khôi không tự coi mình là một nhà hoạt động. Nói về mình, cô nói, cô chỉ hướng về việc bảo vệ quyền con người, rằng cô chỉ hát lên sự thật, phê phán sự bất công, và thể hiện quan điểm của chính mình.


Lần cuối cùng cô bị dư luận chỉ trích là khi cô xuất hiện trên một con phố ở Hà nội, nơi đoàn xe chở Tổng thống Hoa kỳ đi quá với biểu ngữ P(ea)ce on you, Trump. Chỉ vài giờ sau đó, ban quản lý tòa nhà, nơi vợ chồng ca sĩ thuê nhà, đã hủy bỏ hợp đồng buộc hai vợ chồng phải ra đi khỏi ngay giữa đêm. Các câu chửi thô thiển luôn luôn tồn tại trong mọi ngôn ngữ, tiếng Việt không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, công luận Việt nam nổi cơn tam bành bởi câu rủa đầy cường điệu, chứ không phải vì lý do thực sự khiến vợ chồng cô ca sĩ gần như ngay lập tức mất nơi trú ngụ.

Vì các biểu hiện tương tự thể hiện sự bất đồng, Mai Khôi đã từ lâu không được phép biểu diễn tại Việt nam. Năm 2016, trong một chuyến công diễn tại châu Âu, cô đã có buổi biểu diễn nhỏ lần đầu tiên tại Praha. Năm nay, là khách mời chính thức của Festival One World, Festival phim tài liệu về dân chủ và nhân quyền, ca sĩ sẽ biểu diễn vào ngày 12.3. tại AntHill, Americka 39, Praha 2.

***

Câu nói sau đây được coi là của Voltaire, mặc dù thấy bảo câu nói đó không có trong các tác phẩm của ông. "Tôi không đồng ý với những điều bạn nói, tuy nhiên tôi sẽ bảo vệ cho quyền được nói của bạn đến tận cuối đời mình".
Tuy nhiên câu nói này thể hiện chính xác bản chất của những gì được gọi là tự do ngôn luận.

Bạn không nhất thiết phải đồng ý với Mai Khôi, nhưng hẳn là bạn sẽ đồng ý với quyền được hát của cô.
Trang web của sự kiện: https://www.facebook.com/events/1659152647496812/?ti=cl


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo