Việt Nam

Mở cửa thoát hiểm máy bay Bamboo, hành khách bị phạt 15 triệu đồng

Cập nhật lúc 20-03-2021 12:58:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Chuyến bay của Bamboo Airways chặng Thanh Hóa - TP.HCM đã phải lùi giờ cất cánh vì một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay.


Trao đổi với Zing trưa 20/3, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết nhà chức trách ở sân bay Thọ Xuân đã lập biên bản vụ việc hành khách mở cửa máy bay trái phép tại sân bay Thọ Xuân.

Cụ thể, lúc 16h55 ngày 18/3, chuyến bay QH1177 của Bamboo Airways (sử dụng máy bay A321) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đi TP.HCM thì có hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm.

Thời điểm trên, hành khách V.V.Đ. (SN 1962, trú tại huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã mở cửa thoát hiểm bên phải cabin, làm bung cầu phao.

Sự cố khiến toàn bộ hành khách phải quay trở lại nhà ga và đợi Bamboo Airways bố trí máy bay khác để khởi hành. Máy bay gặp sự cố được tháo cầu phao đem đi sửa chữa.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết ngày 22/3, Cảng vụ sẽ ra quyết định xử phạt hành khách trên với hành vi mở cửa máy bay khi không được phép, mức phạt 15 triệu đồng (căn cứ theo điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định 162/2018).

Trước thông tin cho rằng hành khách cao tuổi, không biết rõ thao tác trên máy bay, lãnh đạo Cảng vụ hàng không nhận định các cửa thoát hiểm đều đặt ở sát vỏ máy bay, có nhiều cửa sổ kính để nhìn ra ngoài, đồng thời, tại vị trí cửa cũng có nhiều nhãn cảnh báo nên rất khó nhầm lẫn.

Ngọc Tân
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo