Việt Nam

Mong kiếm 50 triệu mỗi tháng ở Hàn Quốc, 165 người bị bỏ rơi ở Đà Nẵng

Cập nhật lúc 17-11-2021 10:11:57 (GMT+1)
Hai đối tượng Vũ Đức Minh và Đinh Hồng Quang

 

Sau khi thu tiền của người dân muốn sang Hàn Quốc lao động, Minh và Quang bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành để tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.


Sáng 17/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, 2 đối tượng Vũ Đức Minh (SN 1982) và Đinh Hồng Quang (SN 1979, cùng trú Hà Nội) đã bị bắt để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 5, Minh và Quang dùng giấy CMND giả để che dấu thân phận sau đó lên mạng xã hội Facebook giới thiệu, móc nối với những người có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động, cam kết mức lương 50 triệu đồng/tháng. Chi phí cho việc xuất cảnh là 10.000 USD/người.

Nhiều người mất tiền khi bị Minh và Quang lừa vào tháng 5

Từ giới thiệu hấp dẫn, đã có 165 người dân ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh... đăng ký đi xuất khẩu lao động. Khi tới Hà Nội, mỗi người đã nộp cho Minh và Quang 5 triệu đồng tiền khám sức khoẻ và xét nghiệm Covid-19.

Đến ngày 13/5, hai người đàn ông này hẹn 165 người vào Đà Nẵng, ở lại một số khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, cả hai thu mỗi người thêm 300 USD với lý do làm thẻ lên tàu và hẹn tối 15/5 sẽ đưa mọi người ra cảng Tiên Sa để sang Hàn Quốc.

Sau khi chiếm đoạt tiền, hai đối tượng bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành để tránh bị cơ quan điều tra phát hiện.

Đến ngày 16/11, Công an Đà Nẵng bắt được Minh và Quang khi đang lẩn trốn lẩn trốn tại Hòa Bình và Hà Nội.

Nguồn: Hồ Giáp/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo