Việt Nam

Một hãng hàng không Việt Nam sẽ mở đường bay sang Tây Ban Nha

Cập nhật lúc 03-03-2023 14:14:39 (GMT+1)
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại diễn đàn (Ảnh: VGP/Hải Minh)

 

Đây là thông tin mà Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha, diễn ra ở Tây Ban Nha ngày 2/3.


Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Tây Ban Nha, ngày 2/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha đã đồng chủ trì Toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam – Tây Ban Nha.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha, bà Maria Reyes Maroto đều khẳng định quan hệ song phương hai nước vốn có nền tảng tốt đẹp và nhiều triển vọng phát triển rực rỡ hơn nữa trong tương lai nhất là trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư và thương mại nhờ vào nền kinh tế phát triển ổn định, năng động ở mỗi nước cũng như vị trí và vai trò của hai nước trong khu vực. Đây chính là trụ cột và động lực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lên một tầm cao mới.

Phó Thủ tướng cho biết, ngay sau cuộc gặp với Bộ trưởng Reyes Maroto, ông đã điện cho lãnh đạo một hãng hàng không trong nước về khả năng mở đường bay đến Tây Ban Nha.

Lãnh đạo hãng hàng không của Việt Nam đã đồng ý sẽ mở đường bay sang Tây Ban Nha nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển giao thương và du lịch giữa hai nước.

Thông tin về đường bay Việt Nam - Tây Ban Nha đã được các doanh nghiệp tham dự diễn đàn nhiệt liệt đón nhận. Đây cũng là mong ước của cộng đồng người Việt Nam tại Tây Ban Nha chuyển đến Phó Thủ tướng chiều 1/3 trong buổi gặp mặt thân mật.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Tây Ban Nha đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên, như công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, giao thông vận tải, công nghệ thông tin.

Nguồn: Trang Anh/ toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo