Việt Nam

Mưa lũ kỷ lục khiến 37 người chết, hàng chục bị thương

Cập nhật lúc 12-10-2017 10:58:36 (GMT+1)
Cầu Ngòi Thia ở Yên Bái bị lũ cuốn làm sập và gãy hai nhịp cầu

 

Đợt mưa lũ được cho là lớn nhất trong nhiều năm qua, gây ra tình trạng lũ lụt, sạt lở nghiêm trọng ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ của Việt Nam.


Báo Thanh Niên dẫn số liệu của Văn phòng Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia, tính đến 5 giờ chiều 11/10, đã có 29 người chết, 21 người mất tích và 14 người bị thương.

Tuy nhiên theo bản tin của Reuters vào sáng 12/10, con số người chết đã lên đến 37 người, số người bị thương là 21 và 40 người vẫn mất tích.

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn, mưa lớn tập trung chủ yếu ở nam Sơn La, bắc Nghệ An, trọng tâm vùng Hòa Bình, Thanh Hóa, với lượng mưa 50-100mm.

Ở Yên Bái, ba người chết vì bị lũ cuốn trôi và sập nhà. Nước lũ làm sập gãy hai nhịp cầu Ngòi Thia ở Thị xã Nghĩa Lộ. Một phóng viên thường trú của Thông tấn xã Việt Nam đã bị lũ cuốn khi tác nghiệp.

Ở Thanh Hóa gần 3000 hộ dân bị ngập, hàng ngàn phải sơ tán trong đêm để đến nơi an toàn.

Ở một số khu vực, nước lũ đã ngập đến 50-70mm.

Ở một số khu vực, nước lũ đã ngập đến 50-70mm.

Dấu hiệu biến đổi khí hậu 'khôn lường'

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nói với báo Thanh Niên rằng, lượng mưa hôm Thứ Hai "rất đặc biệt", kết hợp hai hoàn lưu kép tạo nên diện mưa rất rộng từ các tỉnh Bắc Trung bộ trở ra các tỉnh miền núi phía bắc.

"Thông thường tháng 10 rất ít mưa tại khu vực này, đây là dấu hiệu cho thấy biến đổi khí hậu rất khôn lường," báo Thanh Niên dẫn lại lời ông Cường.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới hình thành ở phía đông Philippines có khả năng trở thành báo số 11.

Báo Thanh Niên dẫn lời chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, dự báo áp thấp này sẽ mạnh lên thành bão, và đổ bộ các tỉnh phía bắc miền Trung vào 16/10.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo