Việt Nam

Ngày vía Thần tài: Xếp hàng từ 1 giờ sáng, chen chân chờ mua vàng cầu may

Cập nhật lúc 14-02-2019 09:16:39 (GMT+1)

 

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, hàng trăm người dân Hà Nội đã đến xếp hàng từ rạng sáng, thậm chí có người đi từ lúc 1 giờ sáng chờ mua vàng lấy may mắn đầu năm.


Hôm nay 14/2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, người dân cho rằng nếu mua được vàng thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt suốt cả năm.

Chính vì thế tại phố vàng Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội luôn nhộn nhịp người dân kéo đến xếp hàng chờ mua vàng.

Ngay từ rạng sáng đã có hàng trăm người dân đứng xếp hàng kéo dài cả trăm mét dọc tuyến đường. Trong ảnh là cảnh dòng người chờ đợi mua vàng ở tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Hình ảnh mọi người xếp hàng lúc hơn 4h sáng nay.

Ông Hùng (ở Tam Trinh, Hà Nội) là người có mặt đầu tiên chờ mua vàng. Ông Hùng kể đã từ nhà đi từ lúc 1 giờ sáng. Ông muốn là người mua được vàng sớm nhất để lấy may mắn trong năm mới.

Trong số dòng người xếp hàng chờ đợi có cả phụ nữ đang mang thai.

Chị Phạm Thu Hường, nhà ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng có mặt từ rất sớm. Chị Hường làm nghề kinh doanh mỹ phẩm nên năm nào ngày vía Thần tài chị cũng đi mua vàng. Rút kinh nghiệm so với năm trước phải chờ đợi 6 giờ đồng hồ mới tới lượt nên năm nay chị quyết định đi từ sớm.

Mặc dù 6h30 tiệm vàng mới chính thức mở cửa nhưng ai cũng kiên nhẫn đợi chờ.

Tương tự, tại tiệm vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông cũng rất đông người xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần tài.

Tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy cũng đông đúc người chờ đợi.

Nhiều khách vui vẻ, hào hứng khi được thần tài lì xì đầu năm mới khi vào mua vàng.

Bên trong cảnh người dân mua vàng diễn ra tấp nập.

Theo đại diện tiệm vàng Phú Quý, lượng người dân mua vàng năm nay dự kiến tăng mạnh hơn so với mọi năm. Vào hôm qua (mùng 9 tháng Giêng) nhiều người mua vàng kéo dài từ sáng sớm đến tận gần nửa đêm.

Người dân tin rằng, càng mua vàng ở cửa hiệu lớn thì sẽ nhận được càng nhiều may mắn với quan niệm “dựa bóng ông lớn”. Sản phẩm mọi người thường chọn là nhẫn tròn trơn, có giá trị lưu trữ cao.

Hình ảnh heo vàng, tượng ông Thần tài… được nhiều người lựa chọn.

Định Nguyễn
Nguồn: saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo