Việt Nam

Nghệ An: Chê dân kém ý thức, xe chủ tịch huyện gắn đèn ưu tiên

Cập nhật lúc 20-01-2016 05:41:10 (GMT+1)
Chiếc xe Toyota 7 chỗ của UBND huyện Quế Phong được lắp đèn tín hiệu ưu tiên. Ảnh: Internet

 

Giải thích về việc xe có lắp đèn ưu tiên, Chủ tịch huyện Quế Phong cho rằng: "Mục đích là để các xe khác tránh cho an toàn chứ ý thức người dân ở đây rất kém".


Trong thời gian qua, người dân thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) phản ánh và bất ngờ khi trên địa bàn xuất hiện một chiếc ô tô biển xanh có gắn đèn tín hiệu ưu tiên (còi hụ). Người thường sử dụng chiếc xe "ưu tiên" này chính là Chủ tịch huyện Quế Phong Lê Văn Giáp.

Chiếc xe có gắn đèn hiệu ưu tiên mang nhãn hiệu Toyota loại 7 chỗ ngồi thuộc quản lý của UBND huyện Quế Phong và người thường xuyên sử dụng xe vào công việc cơ quan là ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong. Tuy nhiên, trong thời gian qua trên địa bàn huyện này không có sự cố khẩn cấp, thiên tại, dịch bệnh.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân chiếc xe của vị Chủ tịch huyện này có đèn tín hiệu ưu tiên vì cho rằng dân ý thức tham gia giao thông kém nên phải lắp cho an toàn.

Cụ thể, ông Lê Văn Giáp bên cạnh xác nhận chiếc xe Toyota 7 chỗ ngồi của UBND huyện Quế Phong được lắp đèn ưu tiên hơn 1 năm nay, cùng với đó ông cho rằng: "Mục đích là để các xe khác tránh cho an toàn chứ ý thức người dân ở đây rất kém". Tuy nhiên, ông Giáp cho biết thêm, mặc dù lắp hơn 1 năm nay nhưng chưa bao giờ sử dụng.

Theo Nghị định 109/2009/NĐ-CP quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên thì các xe được quyền ưu tiên, gồm: xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe Công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe Cảnh sát giao thông dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh, xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật…

Ông Giáp cho biết, “sau khi nhận thông tin phản ánh, tôi thấy việc lắp đèn ưu tiên như vậy cũng không hay lắm và hôm nay đã cho tài xế tháo đèn ưu tiên này khỏi xe”.

Nguồn: Bắc Vũ/ Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo