Việt Nam

Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: ''Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt''

Cập nhật lúc 01-08-2021 15:46:44 (GMT+1)
Hai cha con trên chặng đường Sài Gòn - Hà Tĩnh (Ảnh: NA)

 

Người bố một mình địu con đi xe máy về quê này cho biết, từ Đồng Nai anh đã đi đến Quảng Nam. Điểm cuối dừng chân sẽ là quê nhà anh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.


Khi TP HCM đang trong những ngày tháng '"căng mình" chống dịch, nhiều gia đình đã phải ly tán, vội vã dắt díu về quê bằng mọi phương tiện có thể. Câu chuyện hồi hương của những người con xa xứ hay hình ảnh những em bé theo cha mẹ về quê hương phải nằm ngủ vạ vật bên quốc lộ, lấy đất làm chiếu, manh áo làm chăn khiến người ta không khỏi xót xa. 

Trong dòng người đi hàng nghìn cây số trở về quê mẹ bằng xe máy, có anh Nguyễn Văn Sơn. Một mình anh địu con nhỏ trước bụng, một tay đỡ con, một tay cầm lái, cố gắng bám đoàn để không bị bỏ lại phía sau. Khoảnh khắc "gà trống chăm con" của người cha ấy được người qua đường chụp lại. Những bức ảnh chụp vội ấy đã khiến người xem phải rơi nước mắt.

"Chị ơi! Em bế con chạy xe về tới Hà Tĩnh. Tay em mỏi quá, chị cho mượn cái võng cho bé nằm xíu rồi em đi liền... Người bố nói với chị bán nước ở Đồng Nai, rồi lấy bình cho con uống nước", người đăng tải câu chuyện viết.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1986) cho biết, anh cùng con nhỏ đã khởi hành đi từ Đồng Nai về Hà Tĩnh trong chiều ngày 30/7.

Anh rất bất ngờ khi câu chuyện của anh và con được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Người bố cho biết, vợ anh cùng đoàn khác đi theo sau. Hoàn cảnh gia đình nhà anh khó khăn, anh làm phụ hồ, vợ làm công nhân. Đợt dịch này công ty cho nghỉ đã hơn 1 tháng, cực chẳng đã anh mới phải ôm con về quê trước.

 

Hai cha con trong lúc dừng chân nghỉ ở Đồng Nai.

Nghĩ phải bồng bế đứa con nhỏ của anh mới 2 tuổi vượt đường dài hơn 1.300km, anh Sơn cũng khổ tâm.

"Nó nhớ hơi mẹ nên cứ khóc mãi, không chịu đi. Hai bố con ăn cùng đoàn từ thiện, còn tối thì ngủ dọc đường, hôm nào có nhà nghỉ thì vào ghé ở tạm", anh Sơn chia sẻ.

Hiện hai bố con hiện đã đi đến Quảng Ngãi và điểm cuối sẽ là Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Chặng đường phía trước còn xa, anh Sơn lúc này chỉ mong sẽ đưa con nhỏ về đến quê nhà an toàn, gia đình sớm đoàn tụ.

Thủy Tiên
Nguồn: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo