Việt Nam

Người dân trong con hẻm tại quận 3: Sáng mở cửa ra đã thấy phong tỏa

Cập nhật lúc 20-05-2021 10:23:16 (GMT+1)

 

TP.HCM vừa ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 tại hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3). Toàn bộ con hẻm đã được phong tỏa, người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly.


Sáng 20/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 (TP.HCM). Việc phong tỏa được thực hiện sau khi thành phố ghi nhận một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.

Người này ở nhà riêng, bán quán ăn. Khoảng 8h, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực cư trú của người này.

Ngay từ sáng sớm 20/5, lực lượng chức năng địa phương cũng phối hợp với các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người dân trong hẻm để điều tra dịch tễ.

Anh Hào (28 tuổi), người được xem là tiếp xúc gần nhất với ca dương tính nCoV vừa phát hiện, chia sẻ: “Sáng vừa mở cửa ra thấy khu vực này đã bị phong toả”.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 15 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố tiếp tục mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống bên trong con hẻm.

Nhân viên y tế bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đến hỗ trợ y tế địa phương để thực hiện lấy mẫu tầm soát khu vực phong toả này.

Trước đó, trường hợp này đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào khu khám sàng lọc do có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm tại đây cho thấy bệnh nhân nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trước khi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, người này từng khám tại Trung tâm Y khoa Medic (254 Hòa Hảo, quận 10). Sáng nay, cơ quan chức năng đã phong tỏa 4 khoa tại trung tâm. Đồng thời, cơ sở y tế này cũng thông báo tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, mẫu bệnh phẩm của người nghi ngờ mắc Covid-19 đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để làm xét nghiệm khẳng định. Dự kiến, kết quả khẳng định sẽ có trong sáng nay.

Nguồn: Chí Hùng/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo