Việt Nam

Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài gửi về hơn 3 tỷ USD

Cập nhật lúc 05-02-2019 14:51:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Số tiền mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài gửi về trong năm 2018 là hơn 3 tỷ USD.


Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm, đạt hơn 142.800 lao động, vượt 30% so với kế hoạch năm và tăng 06% so với năm 2017.

Trong đó Nhật Bản vươn lên là thị trường tiếp nhận nhiều lao động nhất, với trên 67.000 người; Đài Loan (Trung Quốc) tiếp nhận khoảng 65.000 lao động; Thị trường Hàn Quốc đứng thứ 3, tiếp nhận khoảng 6.000 lao động Việt Nam trong năm 2018; tiếp đến là các thị trường Saudi Arabia, Rumani, Malaysia và Kuwait...

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Số tiền mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài gửi về trong năm 2018 là hơn 3 tỷ USD.

"Việc chúng ta 1 năm đưa được gần 143.000 người đi làm việc ở nước ngoài là kết quả rất lớn, nhưng quan trọng hơn đó là chất lượng việc làm, chất lượng lao động và chất lượng thị trường của chúng ta có chuyển động", ông Dung cho hay.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trước đây chúng ta chạy theo thị trường nhưng giai đoạn này chúng ta có quyền lựa chọn thị trường, có quyền lựa chọn những công việc phù hợp nhất với người Việt Nam và lựa chọn những công việc mà ưu tiên về khoa học công nghệ để quay trở về phục vụ đất nước. Đây là những vấn đề rất mới của thị trường.

"Với số lượng như vậy thì riêng về tiền mà người lao động chuyển về bằng con đường chính thức đã trên 3 tỷ USD, đóng góp rất lớn cho tình hình kinh tế xã hội đất nước, nhất là việc xây dựng nông thôn mới, giải quyết công ăn việc làm và giảm nghèo", ông Dung nhấn mạnh./.

Nguồn: Hà Nam/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo