Việt Nam

Người nước ngoài trồng, chế biến cần sa tinh vi trong phòng ngủ

Cập nhật lúc 25-12-2021 16:36:32 (GMT+1)
Cần sa được trồng với máy điều hòa, đèn điện điều tiết ánh sáng rất tinh vi.

 

Nghi phạm cho biết đã trồng, chế biến cần sa ngay trong phòng ngủ của mình với hệ thống tưới tiêu, đèn chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ.


Ngày 25/12, lãnh đạo Công an phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, xác nhận vụ việc một người nước ngoài trồng, sản xuất, tàng trữ trái phép cây cần sa trong phòng ngủ với tính chất tinh vi hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Theo đó, tối 24/12, Công an phường Hàm Tiến kiểm tra một căn nhà do người nước ngoài thuê thuộc khu phố 1. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện Shedko Dmitrii (33 tuổi, quốc tịch Nga) trồng 27 cây cần sa cao khoảng 1-2 m trong phòng ngủ.

Ngoài ra, công an còn thu giữ 3 kg cần sa khô đã được bào chế thành phẩm và nhiều tang vật liên quan hoạt động trồng, sản xuất cây cần sa.

Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện trong quá trình chăm sóc cần sa trong phòng ngủ, Shedko sử dụng hệ thống tưới tiêu, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ cho cây.

Làm việc với cơ quan chức năng, Shedko khai nhận mua hạt giống, hóa chất và trang thiết bị để trồng cây cần sa tại căn nhà thuê cách đây 2 tháng. Số cần sa này được Shedko sản xuất để sử dụng và chia cho một số người nước ngoài sinh sống tại TP Phan Thiết.

Shedko cũng khai nhận đã có kinh nghiệm trong việc trồng, bào chế cần sa.

Công an phường Hàm Tiến đã bàn giao nghi phạm và tang vật cho Công an TP Phan Thiết để điều tra, xử lý theo quy định.

Hợp Phố
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo