Việt Nam

Người phụ nữ bị bán sang TQ với giá 40 triệu đồng tiết lộ mánh khóe của kẻ buôn người

Cập nhật lúc 29-03-2020 03:29:12 (GMT+1)
Vừ Thị Pàng đã dụ dỗ 2 người phụ nữ đi làm việc để bán sang Trung Quốc. Ảnh: Người Đưa Tin

 

Theo chị S., do đang muốn đi làm thuê kiếm tiền, nên khi Vừ Thị Pàng gợi ý sẽ tìm giúp việc làm thì cô đồng ý ngay. Ngày S. đi làm, chồng chị còn ra tận bến xe để tiễn vợ, chẳng ngờ...


Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vừ Thị Pàng (SN 1988, trú xã Hồ Bốn, huyện Mù Chải, tỉnh Yên Bái); Thào Seo Xóa (SN 1991) và Lù Sao Châu (SN 1990, cùng trú tại xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về hành vi mua bán người

Nạn nhân là chị Sùng Thị S. và Sùng Thị G. (cùng trú xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái).

Được biết, sau khi bị bán sang Trung Quốc, chị S. đã trốn về nước, tố cáo hành vi buôn bán người của các đối tượng.

Chia sẻ với PV báo Công an Nhân dân, chị S. cho biết, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chồng chị theo bạn bè xuống Hà Nội làm thuê, còn S. cũng muốn tìm việc làm, phụ giúp chồng làm kinh tế để nuôi dạy con. Trong quá trình này, S. thường tâm sự với Sùng Thị G. và biết G. cũng đang muốn đi làm thuê... Vì thế, khi Vừ Thị Pàng gợi ý sẽ tìm giúp việc làm cho cả hai, các nạn nhân đã đồng ý ngay. Ngày S. đi làm, chồng chị còn ra tận bến xe để tiễn vợ, chẳng ngờ...

Theo chị S., tại Trung Quốc chị và G. cùng làm việc tại một trang trại trồng chuối, công việc này với những người phụ nữ chân yếu tay mềm rất vất vả. Cũng như nhiều người Việt Nam làm thuê ở trang trại, họ phải làm việc từ tinh mơ đến tối mịt...

Tuy nhiên, đến ngày nhận lương, chủ cơ sở lao động cho biết, họ đã mua chị S. và G. về làm việc tại trang trại nên S. và G. chỉ được ăn uống mà không được nhận tiền lương. Lúc này, S. và G. mới biết họ đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Tại đây, cứ thứ bảy hàng tuần, chủ sử dụng lao động lại cho những người làm thuê ra ngoài mua những thứ đồ dùng cần thiết. Với ý định bỏ trốn về nước, chị đã tận dụng cơ hội này. Sau một ngày một đêm đi bộ, S. đã tìm được về biên giới Việt Nam.

Sau khi về nước, S. đã tố cáo hành vi phạm tội của nhóm đối tượng buôn bán người.

Ngay sau đó cơ quan công an đã vào cuộc, triệu tập các đối tượng để làm rõ vụ án. Theo đó, trong quá trình làm thuê tại Mường Khương (khoảng tháng 5/2019) Pàng có quen biết Xóa. Sau đó, Xóa và Pàng đã bàn với nhau về việc tìm phụ nữ muốn đi làm thuê thì đưa lên Mường Khương rồi lừa sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Đến tháng 7/2019, Pàng về thăm nhà thì được Sùng Thị G. và Sùng Thị S. nhờ tìm việc để đi làm thuê. Pàng nảy sinh ý định đưa các nạn nhân sang Mường Khương để Xóa bán sang Trung Quốc. Pàng một mình sang Mường Khương trước rồi trao đổi với Xóa về nội dung mua bán người.

Sau đó, Xóa đã liên lạc với Lù Seo Châu để trao đổi với người bên kia Trung Quốc. Khi người Trung Quốc đồng ý mua, Pằng, Xóa và Châu nói với hai nạn nhân G. và S. rằng phải sang Trung Quốc mới có việc làm.

Do tin tưởng, G. và S. đồng ý đi sang Trung Quốc; Xóa, Châu đã dùng xe ôtô đưa hai nạn nhân sang bán với giá khoảng 40 triệu đồng mang về chia nhau.

Nguồn: Hoàng Yên/ doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo