Việt Nam

Người phụ nữ nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão: ''Quá bất ngờ''

Cập nhật lúc 26-11-2021 14:23:13 (GMT+1)
Bà Truyện bất ngờ khi nhận được số tiền 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão. (Ảnh: B.Đ)

 

Người phụ nữ nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão ở Quảng Nam cảm thấy bất ngờ vì số tiền nhận được quá ít.


Chiều 26/11, bà Nguyễn Thị Kim Truyện (trú thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), người nhận vỏn vẹn 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão, cho hay đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hết bất ngờ vì câu chuyện "dở khóc dở cười" vừa trải qua.

Bà Truyện nhận được giấy mời của UBND xã Tam Vinh về việc nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6, 9 gây ra năm 2020. Tầm 14h ngày 25/11, cùng với đại diện hàng trăm hộ dân khác, bà Truyện tới nhà sinh hoạt văn hóa thôn Bình Thạnh để ký nhận hỗ trợ.

"Tuy nhiên, tôi chờ từ 14h đến 17h vẫn không thấy tới lượt mình nhận tiền. Vì gia đình có công chuyện gấp nên tôi đành gửi lại giấy nhận tiền cho hàng xóm để người này nhận thay mình. 

Gần 18h, nhận từ tay người hàng xóm số tiền vỏn vẹn 2.000 đồng do chính quyền địa phương chi hỗ trợ mà tôi chưng hửng. Thực sự quá đỗi bất ngờ", bà Truyện chia sẻ.

Theo bà Truyện, quãng đường từ nhà bà đến nhà văn hóa thôn dài 2 cây số. Để dành 3 tiếng đồng hồ chờ ở hội trường nhà văn hóa, bà phải lùi thời gian xử lý công việc riêng vào thời điểm chiều muộn.

"Hỗ trợ được đôi ba chục ngàn đồng thì còn mua lương thực ăn được một bữa. Đằng này, 2.000 đồng thì chẳng biết mua gì. Nếu biết số tiền quá ít ỏi thế này, tôi đã ở nhà cho xong, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang tràn lan", bà Truyện bình luận.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tam Vinh, cho biết sau cơn bão số 9 năm 2020, chính quyền địa phương thống kê thiệt hại để lên phương án hỗ trợ cho người dân. Qua kiểm tra, gia đình bà Nguyễn Thị Kim Truyện chỉ thiệt hại 1 cây chuối (diện tích thiệt hại là 10m2), mức độ thiệt hại là trên 70%.

Căn cứ vào diện tích thiệt hại, đối tượng cây trồng và mức độ thiệt hại nên khi áp dụng theo Nghị định số 02.2017 của Chính phủ thì sẽ ra với mức hỗ trợ tiền mà bà Truyện nhận thực là 2.000 đồng.

“Về quá trình thực hiện các thủ tục đều đảm bảo theo quy định, kể cả quá trình niêm yết số tiền để chi trả cho nhân dân cũng thực hiện trong vòng 30 ngày.

Người dân có thiệt hại do mưa bão đề nghị hỗ trợ thì xã ghi nhận để kê khai, hỗ trợ theo quy định. Ai thiệt hại ít thì hưởng ít. Ai thiệt hại nhiều thì Nhà nước hỗ trợ nhiều. Thế nhưng, tôi thừa nhận việc người dân đến ngồi chờ nhưng sau đó chỉ nhận được số tiền là 2.000 đồng thì rất khó coi”, ông Phú nói.

Ông Phú thông tin thêm, toàn xã Tam Vinh có tổng cộng 588 trường hợp được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của mưa bão năm 2020. Trong đó, mức hỗ trợ dưới 10.000 đồng có 31 trường hợp.

THANH BA
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo