Việt Nam

Người phụ nữ từ bên Mỹ thuê “đầu gấu” chém con nợ tại Việt Nam

Cập nhật lúc 07-03-2023 15:01:18 (GMT+1)
Các bị cáo tại toà

 

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là ông Mã N.V (SN 1964, người Việt gốc Mỹ).


Theo cáo trạng, ngày 8/9/2022, Nguyễn Thị Vân (SN 1985, trú phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An) được người phụ nữ tên Hà (đang sống tại Mỹ) gọi điện thuê chém ông V với số tiền 2.000 USD. Vân đồng ý và gọi điện thuê Phạm Thành Hưng (SN 2000, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) chém ông V. với giá 28,5 triệu đồng.

Sau khi được Vân cho xem ảnh ông V để nhận dạng, Hưng gọi điện rủ thêm Phạm Duy Đạt (SN 2000, trú xã Nghi Đức, TP Vinh), Uông Sỹ Linh (SN 1997) và Nguyễn Tư Phước (SN 2000, cùng trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) để cùng chém người.

Ngày 10/9/2022, khi biết ông V chuẩn bị đi chơi, Vân điện báo cho các đối tượng chuẩn bị thực hiện phạm tội.

Các đối tượng chở nhau bằng xe máy (đã tháo BKS) bám sát ông V đang di chuyển bằng xe đạp điện trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Vinh, Hưng tăng ga áp sát ông V, Đạt ngồi sau rút dao chém vào chân ông này rồi cả đám bỏ chạy.

Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau 1 thời gian, cơ quan chức năng giám định tỷ lệ tổn thương của ông V là 13%.

Sau khi “nhiệm vụ” hoàn thành, Vân đưa cho Đạt 19,5 triệu đồng, Hưng 9 triệu đồng, còn lại Vân hưởng lợi.

Thấy mình không có tiền, ngày 21/9/2022, Phước, Lĩnh đến Công an đầu thú khai báo. Cùng ngày, Công an lệnh bắt khẩn cấp đối với Vân, Hưng, Đạt.

Ngày 6/3, tại phiên tòa hình sự sơ thấm của TAND tỉnh Nghệ An, bị cáo Vân khai do quen biết với người phụ nữ tên Hà (đang sống ở Mỹ) nên được người này thuê chém ông V vì ông này không chịu trả số nợ lớn mà trốn sang Việt Nam. Các bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo thể hiện xem thường pháp luật. Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, tòa tuyên phạt Nguyễn Thị Vân 5 năm tù, Uông Sỹ Lĩnh và Nguyễn Tư Phước lĩnh 2 năm 6 tháng tù, bị cáo Phạm Duy Đạt 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Hưng lĩnh 3 năm tù.

Về phần dân sự, buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại 94 triệu đồng.

Đối với người phụ nữ tên Hà (đang sống tại Mỹ thuê Vân chém ông V) do bị cáo không biết địa chỉ cụ thể nên cơ quan chức năng sẽ điều tra xử lý sau.

Nguồn: Hồ Tuyên/ Congan.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo