Việt Nam

Người Sài Gòn có thể bị lừa vì Covid-19

Cập nhật lúc 10-07-2021 11:24:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Công an TP HCM cho biết có nhiều trường hợp đóng giả nhân viên y tế, công ty vaccine đến nhà dân cung cấp dịch vụ tiêm ngừa, phun thuốc khử khuẩn... để thu tiền.


Công an TP HCM cảnh báo người dân những thủ đoạn tội phạm thực hiện trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đã có nhiều gia đình "sập bẫy" chúng do tâm lý mong muốn được tiêm vaccine.

Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện có những người giả nhân viên y tế, đại diện thương mại các nhà sản xuất vaccine, thông báo là đang cung cấp "tiêm dịch vụ" rồi dụ dỗ người dân đăng ký, đặt tiền cọc rồi chiếm đoạt.

Có nhóm tội phạm đến tận nhà mời gọi người dân phun thuốc khử khuẩn, phát "thuốc diệt khuẩn"... để lấy tiền, hoặc thừa lúc gia chủ sơ ý để đánh cắp tài sản; gây mê cướp tài sản.

Ngoài ra, tội phạm còn dùng chiêu gọi điện thoại, nhận là nhân viên y tế thông báo người dân "nằm trong danh sách bị cách ly", yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, sau đó hướng dẫn truy cập vào đường link website có chứa mã độc. Khi nạn nhân làm theo, chúng lấy thông tin để đánh cắp tài khoản cá nhân, ngân hàng...

Công an TP HCM cũng phát hiện trên mạng xã hội có nhiều bài đăng về hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Covid-19, vận động quyên góp tiền rồi chiếm đoạt.

Người dân được kêu gọi cảnh giác những thủ đoạn trên của tội phạm, báo công an địa phương ngay khi chúng tiếp cận.

Quốc Thắng
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo