Việt Nam

Người Trung Quốc đưa phụ nữ Việt sang Ghana làm gái điếm

Cập nhật lúc 06-03-2014 11:18:40 (GMT+1)
Người dân tại Ghân. Ảnh minh hoạ.

 

Phụ nữ Việt Nam làm nghề "bán hoa" tại hải ngoại nhiều. Tuy nhiên, là hàng hoá trong mua bán dâm của lái thương Trung Quốc khá mới mẻ. Theo lời bà Quayce thì hành tung khả nghi của bọn này đã bị cảnh sát theo dõi từ tháng 11 năm ngoái, nhờ sự phối hợp của nhiều tòa Đại Sứ Hoa Kỳ và Anh, cũng như ngành an ninh của Việt Nam mà bọn này bị tóm cổ hôm thứ tư.


Hai người quốc tịch Trung Quốc đã bị bắt sau khi bị tố cáo đã đưa 7 phụ nữ Việt Nam mang bán ở Ghana, theo lời Giám Đốc Cục Chống Buôn Người của cảnh sát Ghana là bà Patience Quayce cho hay chiều thứ tư 5/3.

 Hwuan Se Hui, 49 tuổi, và một đồng bọn được cảnh sát Ghana cho hay là thành viên của một nhóm tội phạm quốc tế chuyên buôn người, đã bị bắt ở sào huyệt bọn chúng ở thành phố Takoradi hôm nay.

Các nghi can này đã hứa với các phụ nữ Việt là họ sẽ được đưa sang Hoa Kỳ lao động trong một công ty, nhưng lại mang họ đến Takoradi của Ghana, nơi họ bị ép làm gái mãi dâm trong nhiều tháng.

Những cô gái điếm

Theo lời bà Quayce thì hành tung khả nghi của bọn này đã bị cảnh sát theo dõi từ tháng 11 năm ngoái, nhờ sự phối hợp của nhiều tòa Đại Sứ Hoa Kỳ và Anh, cũng như ngành an ninh của Việt Nam mà bọn này bị tóm cổ hôm thứ tư.

Bà Quayce cho hay cơ quan Interpol đã báo động với nhà đương cuộc Ghana là có một số phụ nữ Việt Nam đã bị bán sang quốc gia này và hiện chưa rõ họ sẽ còn bị mang đi đâu.

Một nhân viên điều tra của Ghana cho hay có bằng cớ cho thấy các phụ nữ Việt bị ép đi khách với giá 100 đô la một giờ và phần lớn số tiền thu được từ khách làng chơi đã lọt vào túi bọn buôn người. 

Nguồn: Trường Giang/baocalitoday

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo