Việt Nam

Người Trung Quốc gom đất ở Nha Trang: "Không có chuyện đó"

Cập nhật lúc 21-07-2018 12:06:36 (GMT+1)
Tờ rơi quảng cáo mua bán đất ở TP. Nha Trang, Khánh Hòa được in cả chữ nước ngoài.

 

Sự thật về thông tin nười Trung Quốc đến địa bàn mua đất không cần sổ đỏ, trả giá tại quyền xã Vĩnh Lương.


Sáng ngày 21/7/2018, trao đổi với Đất Việt, bà Võ Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, Khánh Hòa phủ nhận thông tin, có người Trung Quốc đứng sau gom đất trên địa bàn với số lượng lớn.

Trước đó, nhiều người dân xã Vĩnh Lương phản ánh ngày 18/7, có một người Trung Quốc đi cùng với một thông tin dịch viên đến một số hộ dân mua đất với giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Để mua được đất, người Trung Quốc này đã nhờ một số người Việt Nam đứng tên mua bán.

Nói về tình trạng này với Người lao động, ông Nguyễn Phụng Hoàng - Phó Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Lương cho biết, "Họ mua không cần chứng thực. Viết giấy tay không à. Mua nhiều lắm. Có sổ đỏ hay không không thành vấn đề. Mua theo diện tích thực tế chứ không theo sổ. Điều lạ là người nước ngoài chỉ mua đất rẫy, đồi núi chứ không chọn mua đất bằng phẳng".

Trước vấn đề này, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lương đã yêu cầu các trưởng thôn phải báo cáo.

"Ý kiến của các trưởng thôn đều cho biết, không thấy có người nước ngoài đến địa bàn thu gom đất hay đứng sau nhờ người Việt Nam mua đất" - bà Huệ khẳng định.

Cũng theo bà Huệ, ngay sau khi xuất hiện thông tin người dân phản ánh, lực lượng chức năng đã xuống địa bàn tìm hiểu, đồng thời xác minh bên phía các cán bộ địa phương nếu ai biết có thông tin người nước ngoài đứng sau thu gom đất trên địa bàn thì báo cáo ngay để có hướng xử lý.

Bà Huệ khẳng định: "Kết quả kiểm tra lịch sử sang nhượng đất trên địa bàn và cả trong thời gian hiện tại không thấy có người nước ngoài mua đất hay đứng sau thu gom đất trên địa bàn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn áp dụng tìm hiểu từ nguồn hỏi chuyện người dân, tất cả thông tin đều cho thấy không có chuyện người nước ngoài mua đất ở xã".

Trước đó, tại cuộc họp HĐND tỉnh Khánh Hòa diễn ra vào tháng 5/2018 cũng đã có nhiều cử tri bày tỏ sự lo ngại về chuyện người nước ngoài thu gom đất trên địa bản tỉnh. Ngay sau khi có thông tin phản ánh của người dân, UBND tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện 5 khu đất có yếu tố nước ngoài, trong đó có 2 khu đất nằm tại TP. Nha Trang.

Hiện 5 khu đất này đã được cơ quan an ninh tỉnh Khánh Hòa giám sát, xử lý nếu phát hiện có vi phạm.

Nguồn: Liên Phương/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo