Việt Nam

Nguyễn Phú Trọng tiếp tục truy cùng diệt tận ruồi muỗi của Nguyễn Tấn Dũng

Cập nhật lúc 09-07-2016 04:26:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Bắt chước cựu TBT Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Phú Trọng đã khởi động chiến dịch đả muỗi đập ruồi, trả thù phe phái đối nghịch Nguyễn Tấn Dũng bằng cái gọi là "những việc cần làm ngay". Đối tượng làm liền, hốt liền để khơi mào cho sự nghiệp đánh cho ruồi chết, đập cho muỗi nhào là con muỗi Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và con ruồi Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.


Cần làm ngay nhưng... không dễ. Sau cả tháng phát động, cho đến nay, cậu ấm Vũ Quang Hải của đồng chí nguyên bộ trưởng vẫn ngồi ỳ ra đó ở vai trò lãnh đạo Tổng Công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Mặc dù thời gian qua, Hiệp hội các nhà Đầu tư Tài chính (VAFI) không biết "vì lý do gì" đã tiên phong trong việc làm rõ chuyện "con vua thì lại làm vua" của cha con nhà họ Vũ, truyền thông đủ thứ lề cũng "vào cuộc" để phanh phui chuyện "của chúng". Tuy nhiên, lời hiệu triệu cần làm ngay của ông TBT đảng vẫn còn lơ tơ mơ chưa dứt điểm được.

Trước sự đình trệ của cuộc truy cùng diệt tận này, sau khi Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bế mạc, với phương hướng bổ sung quyền hạn của BCH TƯ nhằm gia tăng khả năng thanh trừng nội bộ, Nguyễn Phú Trọng lại tiếp tục sự nghiệp đả muỗi đập ruồi vẫn còn dỡ dang.

Lần này, đàn em của Trọng là Trương Hòa Bình, người được ông Trọng cất nhắc vào Bộ Chính Trị và chức vụ Phó Thủ tướng, đã được văn phòng chính phủ của Nguyễn Xuân Phúc chỉ định vào cuộc để "làm rõ" việc bổ nhiệm Vũ Quang Hải vào Sabeco.

Trước đây, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc "làm rõ" quá trình chuyện này nhưng cũng không... rõ đủ để đập chết 2 con ruồi họ Vũ.

Thời hạn chót giao cho Trương Hòa Bình để "làm rõ" chuyện là ngày 30/07/2016 để Nguyễn Phú Trọng có thể "an lòng" xoay sang những đối tượng ruồi muỗi khác.

Về phía 'con muỗi' Trịnh Xuân Thanh miền Hậu Giang, cho đến giờ thì vẫn sống dai, sống khỏe. Ông Thanh đã viết đơn tự nguyện xin không tái cử chức danh phó chủ tịch tỉnh, tuy nhiên chấp nhận cho 'muỗi' về vườn hay không cũng còn tùy vào quyết định của lãnh đạo HĐND tỉnh.

Xem ra, sự nghiệp đấu tranh chống muỗi diệt ruồi của đồng chí Tổng Bí thư đảng ta còn khó hơn chuyện làm phim "cá chết và 500 triệu đô cúi đầu nhận tội" của các đồng chí dưới quyền.

Nguồn: Blog DLB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Đồng Chí X: Trọng Lú đã làm gì ở Phọc Mô Za?

  12-07-2016 06:38

  Tôi cử tri Hà Nội- Đồng Chí X yêu cầu đại biểu Quốc Hôi Nguyễn Phú Trọng giải trình: mục đích đến Phọc Mô Za và đã làm gì ở đó sau thảm hoạ môi truờng Vũng Áng?
 • #2 Phóng Hợi: Bán nước diệt tham nhũng.

  09-07-2016 07:56

  Bán nước diệt tham nhũng. Bán nước hy vọng Dân cho mình vô can.
 • #1 tôi: từ từ

  09-07-2016 07:52

  cái gì cũng phải từ từ chứ
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo