Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng “hết cửa” tranh chức tổng bí thư

Cập nhật lúc 14-01-2016 05:50:57 (GMT+1)
Ông Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Internet

 

Ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN, đã “hết cửa” trong cuộc chạy đua tranh chức tổng bí thư đảng CSVN với ông Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị trung ương lần thứ 14, khóa 11 của đảng CSVN, vừa kết thúc hôm 13 Tháng Giêng sau 3 ngày họp tại Hà Nội.


>Kết quả bỏ phiếu tại hội nghị Trung ương 14

>Ngay sau Hội nghị 14, trang nguyentandung.org đăng 'Tấm lòng của một người Cha'

Theo báo Người Việt, tại cuộc “bỏ phiếu kín” để đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chóp bu là tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được bầu tại đại hội lần thứ 12, ông Dũng chỉ nhận được 1/16 phiếu đề cử của các thành viên Bộ Chính Trị. Trong khi đó Nguyễn Phú Trọng được 6 phiếu và Trương Tấn Sang được 5 phiếu.

Tương tự, tại hội nghị 14, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ được “rất ít ủy viên trung ương giới thiệu.”

Kết quả bỏ phiếu kín đề cử cho 4 chức danh chóp bu hay gọi nôm na là “tứ trụ” bao gồm:

Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư: 137/175 phiếu,

Trần Đại Quang - Chủ tịch Nước: 157/175 phiếu,

Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng: 153/175 phiếu

Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc Hội: 161/175 phiếu.

Cả 4 nhân vật này sẽ được bầu chính thức tại đại hội đảng lần thứ 12, diễn ra vào ngày 20 Tháng Giêng tới đây.

Như vậy, cùng với Nguyễn Tấn Dũng, hai nhân vật còn lại trong “tứ trụ” hiện nay là Trương Tấn Sang (chủ tịch Nước) và Nguyễn Sinh Hùng (chủ tịch Quốc Hội) sẽ rời khỏi chức vụ sau đại hội 12.

Trong khi đó, theo tin chính thức từ Thông Tấn Xã Việt Nam, trong bài phát biểu bế mạc hội nghị 14, ông Nguyễn Phú Trọng nói rằng, hội nghị “biểu quyết thông qua nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí Ủy Viên Trung Ương khóa 11 thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa 12; nhân sự là Ủy Viên Bộ Chính trị, Ban Bí Thư khóa 11 thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa 12 và danh sách đề cử các đồng chí ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà Nước nhiệm kỳ khóa XII với số phiếu rất tập trung.”

Quang cảnh hội nghị 14 khi ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc hội nghị. (Hình: Chụp qua Youtube)

Trường hợp “đặc biệt” mà ông Trọng nói ở đây là những người đã trên 65 tuổi, nhưng không nói rõ tên tuổi là ai và chức vụ gì.

Trước đó, cũng trong bài diễn văn bế mạc, ông Trọng cho biết, trung ương đảng CSVN “đã tập trung thảo luận, thống nhất cao về chủ trương ký kết, phê duyệt Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo quy định của pháp luật về ký kết, tham gia các điều ước quốc tế.” Đồng thời khẳng định, cơ hội mà Hiệp Định TPP đem lại cho Việt Nam là rất lớn, nhưng thách thức, khó khăn cũng không nhỏ.”

Trước và trong lúc 175 ủy viên của đảng CSVN họp hội nghị trung ương lần thứ 14, dư luận tại Việt Nam tiếp tục bàn luận và đồn đoán về cuộc tranh giành quyền lực với chức tổng bí thư giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng.

Một số trang blogger và trên mạng xã hội đồn đoán rằng, Nguyễn Phú Trọng đã “đánh bại” Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc đua quyền lực và số phiếu mà các ủy viên bộ chính trị đề cử ông Dũng vào chức tổng bí thư là “thấp chưa từng thấy.”

Tuy nhiên, thông qua các trang mạng “lề trái” và mạng xã hội thời gian qua, người ta nhận thấy các lãnh đạo chóp bu CSVN thông qua các băng nhóm của mình đã tấn công nhau một cách quyết liệt bằng mọi thủ đoạn trong đó phát tán đủ mọi tài liệu liên quan đến đời tư, gia đình, con cái, tài sản cả trong lẫn ngoài nước bằng cả tên thật lẫn thư nặc danh, trong đó đáng kể là các thông tin cả bênh và chống về cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng.

Điều đặc biệt, sau khi hội nghị 14 bế mạc, và có vẻ như ông Nguyễn Tấn Dũng thất bại, các trang mạng bênh vực và ủng hộ ông Dũng như “Ý kiến đảng viên” (ykiendangvien.com) hay “daihoi12.com” đều đã đóng cửa và mọi đường link đều dẫn về trang nhà của... báo Nhân Dân.

Nguồn: Người Việt

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 Mạnh Dâm: Bao nhiêu là đủ?

  19-01-2016 05:45

  Đồng Chí X là một tên an ninh có hạng, giỏi chia trác và có rất nhiều đàn em thân cận trong quân đội và an ninh. Giàu nhất Đông Nam Á, láo nhất VN.
  Như thế là quá đủ để hưởng quãng đời còn lại ở Mỹ do sui gia bảo lãnh khi xin tị nạn chính trị.
 • #3 Triết Lùn: Thiếu đồng chí X, Trọng Lú sẽ làm gì?

  15-01-2016 17:30

  Vi phạm kỷ luật đảng, phá tan tành nền KT-VN, bán chủ quyền lãnh thổ, tham nhũng số 1 VN nhưng tại sao đến giờ X mới phải ra đi? Vì không ai gian hùng bằng hắn và hắn nắm an ninh, quân đội vàchỉ có hắn mới bảo toàn tính mạng cho các đồng chí cùng băng đảng.
  Ở lại hay ra đi? Đối với X ra đi là tốt nhất và dễ dàng thoả hiệp tị nạn chnhs trị ở Mỹ.
  Trọng Lú ở lại ôm đống cứt thối và lãnh mũi dùi dư luận chống Tàu.
 • #2 Nguoiviet: Nguoiviet

  15-01-2016 12:06

  Binh cu rượu cu.that chan.
 • #1 Nguyễn Lý Trần Lê: Nguyễn Tấn Dũng - Nhân Tài Đất Việt

  14-01-2016 11:58

  Theo nhiều người, thuộc nhiều thế hê khác nhau thì Ô. Nguyễn Tấn Dũng thuộc lớp người thông minh, Nhân Tài Đất Việt.

  Còn Ô. Nguyễn Phú Trọng chỉ là người May Hơn Khôn, giống các vị tiền nhiệm kề Ông, như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, không có gì nổi trội trong thực tiễn đất nước, cũng không đóng góp được gì vào kho tàng lý luận của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, làm mọi người ngày càng thấy rõ ĐCS VN chỉ là một đảng thực dụng, tri thức ngắn.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo