Việt Nam

Nhà máy xả khí gây ngộ độc "cãi" lệnh chính quyền

Cập nhật lúc 19-12-2009 15:33:18 (GMT+1)
Một học sinh đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ảnh TTX

 

Sáng 19/12, thêm 5 học sinh của trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) phải nhập viện cấp cứu vì hít phải khí thải công nghiệp độc hại.


Hàng chục học sinh khác cũng bị mệt nhưng đã xin về nhà.

Như vậy, trong vòng hơn một tháng qua, 4 lần liên tiếp gần 90 lượt thầy và trò của trường học này phải nhập viện do hít phải khí thải.

Ngày 14/12, UBND thành phố đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở sản xuất thép tạm dừng hoạt động cho đến khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện hoạt động.

Tuy nhiên, những ngày qua, các nhà máy sản xuất thép vẫn tiếp tục hoạt động và xả khí thải vào môi trường.

Trường THCS Quán Toan lần thứ 4 phải tạm đóng cửa. Trong khi đó, nhiều phụ huynh học sinh đã tuyên bố chuyển trường khác cho con cái của họ.

Chiều 19/12, ông Bùi Quang Sản, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hải Phòng cho biết: Thành phố đã ra công văn khẩn yêu cầu bắt buộc tạm dừng hoạt động của 6 nhà máy sản xuất thép ở khu vực Quán Toan (trừ công ty thép Vạn Lợi) và ra quyết định xử phạt hành chính đối với một số nhà máy vi phạm

Nguồn TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo