Việt Nam

Nhật Bản chuẩn bị dỡ lệnh cấm đi lại với Việt Nam

Cập nhật lúc 08-10-2020 12:01:09 (GMT+1)

 

Việt Nam nằm trong danh sách 12 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Nhật Bản lên kế hoạch dỡ lệnh cấm đi lại từ tháng sau.


Ngày 8/10, theo thời báo quốc gia Nhật Bản Yomiuri, Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị dỡ lệnh cấm đi lại với 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, New Zealand và Đài Loan (Trung Quốc).

Đồng thời, Chính phủ Nhật Bản hiện áp lệnh cấm đi lại với 159 quốc gia và khu vực, vẫn sẽ khuyến cáo du khách hạn chế các chuyến đi không cần thiết và không khẩn cấp tới 12 quốc gia trên.

Trước đó, tờ Nikkei Asian Review cho biết Nhật Bản dự kiến rút ngắn yêu cầu tự cách ly trong hai tuần sau khi nhập cảnh đối với một số khách là doanh nhân.

Tháng trước, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết sẽ nới lỏng quy tắc nhập cảnh đối với người nước ngoài sở hữu visa dài hạn, bao gồm cả visa sinh viên. Thủ tướng nhấn mạnh, quá trình này sẽ được thực hiện tuần tự với các quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế đi lại hai chiều đối với một số quốc gia trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời từ tháng 10, cho phép nhập cảnh đối với những người cư trú dài hạn từ bất kì quốc gia nào.

Ngoài ra, ngày 30/9, Kyodo News đưa tin tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự định thăm Việt Nam và Indonesia vào khoảng giữa tháng 10. Việt Nam được chọn là nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức của tân Thủ tướng Yoshihide Suga.

Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam và phía Nhật Bản sau đó cho biết đang tích cực chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến Việt Nam trong thời gian tới.

Q.L
Nguồn: nhipsongkinhte.toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo