Việt Nam

Nhật nới lỏng thủ tục cấp visa nhập cảnh cho Việt Nam

Cập nhật lúc 02-10-2014 02:28:23 (GMT+1)
Lâu đài Himeji ở Nhật Bản, được xếp hạng di sản thế giới.

 

Hôm 30/09/2014, Nhật Bản thông báo đã nới lỏng đáng kể thụ tục cấp visa nhập cảnh cho du khách từ ba nước Đông Nam Á là Việt Nam, Philippines và Indonesia.


Kể từ nay, du khách từ ba nước nói trên sẽ không còn cần phải trình những giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, với điều kiện là trước đây họ đã từng đi thăm Nhật Bản và cũng đã từ đi du lịch đến một quốc gia khác ngoài Nhật Bản trong nhóm G7, tức là nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Nhóm G7 gồm các nước Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật và Hoa Kỳ. 

Bênh cạnh đó, thời hạn giá trị của visa nhập cảnh nhiều lần dành cho công dân của Việt Nam, Philippines và Indonesia được nâng lên từ 3 năm thành 5 năm. Công dân của ba nước này dù đang sống ở nước ngoài cũng có thể xin visa nhập cảnh Nhật Bản tại các cơ quan ngoại giao của Nhật ở nước sở tại. 

Đến tháng 11, Nhật cũng sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp nhập cảnh cho những du khách từ ba nước nói trên đi tour du lịch trọn gói được tổ chức bởi các công ty du lịch có đăng ký. 

Ngoài ra, kể từ 01/12, Nhật sẽ miễn visa cho các du khách từ Indonesia nếu họ đăng ký trước passport/ thẻ căn cước cho các cơ quan ngoại giao của Nhật Bản ở nước ngoài. 

Những biện pháp nói là một phần trong nỗ lực của chính phủ Tokyo nhằm đạt mục tiêu tăng số du khách ngoại quốc lên tới 20 triệu người mỗi năm vào năm 2020. Năm 2013, số du khách đến Nhật Bản đã vượt ngưỡng 10 triệu người.

Nguồn: Thanh Phương/ RFI

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo