Việt Nam

Nhiều xe công vụ vào sân bay Đà Nẵng trước giờ đón ông Nguyễn Bá Thanh

Cập nhật lúc 06-01-2015 11:04:53 (GMT+1)
Nhiều xe công vụ đậu sẵn trước cổng ra dành riêng cho chuyên cơ. Ảnh: Lê Đình Dũng

 

Sáng nay, có nhiều xe ô tô công vụ bao gồm xe dẫn đường của CSGT, xe biển xanh, xe biển đỏ đã đậu túc trực trước cổng dành riêng để đón chuyên cơ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Hiện, vẫn chưa có nguồn tin chính thống nào khẳng định đúng thời gian chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh đáp xuống sân bay này.


Mọi động thái ra vào của các xe công vụ này đều khiến người dân, nhân viên sân bay, báo giới hồi hộp khi chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh chưa có dấu hiệu đáp xuống sân bay.

Nguyen Ba Thanh
 Lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết vẫn chưa có thông tin chính thức về giờ máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh đáp xuống Đà Nẵng. Ảnh: Lê Đình Dũng.

Ông Phạm Phú Mỹ, Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng kiêm Giám đốc an ninh sân bay, cho Một Thế Giới hay: 'Chưa có thông tin giờ giấc máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Cứ chờ đến khoảng tối nay xem sao. Chứ bây giờ mọi việc vẫn diễn ra bình thường'.

Nguyen Ba Thanh
 An ninh tại Bệnh viện Đà Nẵng đã có biểu hiện được siết chặt. Ảnh: Lê Đình Dũng.

Cùng thời điểm, tại Bệnh viện Đà Nẵng đã có cuộc họp của ban lãnh đạo. Công tác bảo vệ tại bệnh viện được cho là bắt đầu có sự thắt chặt hơn.

Lúc 10h cùng ngày, các sỹ chuyên khoa 2 Lê Hồng Hải, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BV Đà Nẵng cho biết ông đang dự cuộc họp và ‘chưa thể trả lời báo chí’.

Nguyen Ba Thanh
 Chiếc xe chuyên dụng được cho là sử dụng để chở ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay về Bệnh viện đang được nhân viên kiểm tra. Ảnh: Lê Đình Dũng.

Theo quan sát của phóng viên, ngay trước sảnh bệnh viện có một chiếc xe cấp cứu đặc biệt, được cho là sẽ sử dụng trong trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng chữa trị, một số nhân viên đang kiểm tra thiết bị trong xe.

Nguyen Ba Thanh
 Ảnh: Lê Đình Dũng.

Các bảo vệ tại bệnh viện này đang kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Phóng viên sau khi liên hệ công tác được yêu cầu rời ngay khỏi khuôn viên bệnh viện. Việc chụp hình, tác nghiệp bị hạn chế tối đa.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay các thông tin liên quan đến sự việc đều chờ từ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa thẳng vào Bệnh viện Đà Nẵng
Theo TNO, hôm qua 5.1, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết ông dành nhiều thời gian đến Bệnh viện (BV) Đà Nẵng trực tiếp kiểm tra các khâu chuẩn bị của BV này để chiều tối nay đón ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư, về điều trị.

Theo nguồn tin ban đầu của Thanh Niên, theo lịch trình, máy bay cứu thương cỡ nhỏ sẽ cất cánh ở Seattle, Washington (Mỹ) vào khoảng 10 giờ 30 ngày 5.1 (giờ VN), sau hai trạm dừng tại Mỹ và Nhật Bản, sẽ đến sân bay quốc tế Đà Nẵng vào 20 giờ 30 hôm nay, 6.1. Nhưng đến 21 giờ đêm qua, nguồn tin của Thanh Niên cập nhật, do thời tiết ở Mỹ xấu, máy bay lại nhỏ nên đã không thực hiện đúng lịch trình, do vậy chắc chắn sẽ không thể đến Đà Nẵng như thời gian dự kiến. Nguồn tin khẳng định ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về trên chuyến bay cứu thương đó nhưng không thể nói cụ thể thời gian vì phụ thuộc vào thời tiết. Đến 21 giờ đêm qua (giờ VN) máy bay chưa ra khỏi không phận Mỹ. Nguồn tin cũng cho biết sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh hiện tốt hơn tuần trước.

Trả lời câu hỏi, có tin ông Nguyễn Bá Thanh muốn đưa về điều trị tại nhà, cũng có tin điều trị tại BV Ung thư Đà Nẵng, bác sĩ Phạm Hùng Chiến cho biết trước đó cũng có phương án điều trị tại BV Ung thư Đà Nẵng nhưng đến nay thì chắc chắn ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được điều trị tại BV Đà Nẵng.

Cho đến nay, ngoài Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư và gia đình không một ai ở Đà Nẵng biết cụ thể về bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh. Bác sĩ Chiến cho biết thêm, công việc chuẩn bị là của ngành y tế TP, trực tiếp là BV Đà Nẵng, nhưng việc điều trị như thế nào, cần tăng cường nhân lực và trang thiết bị gì là do Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư.

Theo nhận định của các bác sĩ thì sau một chặng đường dài từ Mỹ về, khi đến Đà Nẵng, chắc chắn ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa thẳng vào BV chứ các bác sĩ đi cùng khó có thể cho phép cho bệnh nhân ghé qua nhà.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong nhiều ngày, nhiều người dân Đà Nẵng đã đến các chùa trong TP đọc kinh để cầu an, mong ông Nguyễn Bá Thanh vượt qua bạo bệnh.(Nguồn TNO)

Nguồn: motthegioi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo