Việt Nam

Nhiều luật sư ‘mừng’ khi luật sư Võ An Đôn bị khai trừ

Cập nhật lúc 30-11-2017 10:20:30 (GMT+1)
Luật Sư Võ An Đôn và gia đình một nạn nhân bị công an đánh chết hồi năm 2015. (Hình: Facebook Don An Vo)

 

“Đôn bị thu thẻ do một đám dân chủ hỗn tạp tâng bốc, xúi bẩy nên ăn nói nhăng quậy. Hại người khác bị thu thẻ tưởng hay, tưởng anh hùng ư?”


Luật Sư Trần Thu Nam ở Hà Nội bình luận ngay trong bài viết “Cái Giá Phải Trả” của chính mình trên Facebook cá nhân hôm 28 Tháng Mười Một khi nói về chuyện Luật Sư Võ An Đôn bị Ban Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư tỉnh Phú Yên xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư của tỉnh này.

Do bị khai trừ từ hôm 26 Tháng Mười Một nên ông Đôn nghiễm nhiên không còn có thể tiếp tục hành nghề luật sư và sẽ bị Bộ Tư Pháp tước thẻ trong thời gian tới.

Như vậy ông Đôn chắc chắn vắng mặt trong phiên xử phúc thẩm blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào ngày 30 Tháng Mười Một tại Tòa Án Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa dù ông đã được cấp giấy phép bào chữa trước đó.

Với bài viết của ông Nam, Facebooker Mac Lam viết: “Là một luật sư, ông Trần Thu Nam phải thừa nhận ông không bằng Luật Sư Võ An Đôn. Luận điệu của ông không khác gì những kẻ bỏ phiếu gạt Luật Sư Đôn ra khỏi sổ đen của cái gọi là Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên, thậm chí hèn hơn vì ông đã công khai chứng tỏ lòng ghen ghét một người can đảm hơn ông.”

“Ông Nam viết: ‘Kẻ thù của nó đã quá thông minh, đã quay lại tấn công khi đại đa số đồng loại đã quay lưng lại với nó.’ Kẻ thù thì đã rõ: Đoàn Luật Sư Phú Yên và những quan chức tư pháp phía sau, còn ‘đồng loại’ là ai? ‘Đồng loại Trần Thu Nam’ đã bỏ chạy khi Luật Sư Đôn công khai chống lại hệ thống tư pháp Phú Yên. Hệ thống này đã tỏ ra thù hằn người luật sư cứng cỏi sau khi ông tấn công kẻ đã trực tiếp vi phạm pháp luật trong vụ án Ngô Thanh Kiều và đã thành công khiến Lê Đức Hoàn, nguyên phó công an thành phố Tuy Hòa phải trả giá cho những hành vi của y. Đồng loại quay lưng lại với Luật Sư Đôn phải chăng vì sợ liên lụy khi Luật Sư Đôn một mình dám chống lại cường quyền?” theo Mac Lam.

Cũng ở Hà Nội, Luật Sư Trần Đình Triển viết trên Facebook cá nhân: “Luật Sư Đôn nên nhìn nhận thật khách quan, có lỗi thì phải nhận lỗi, nhận khuyết điểm để khắc phục, thì Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam và Bộ Tư Pháp có thể xem xét giảm nhẹ mức kỷ luật. Nếu không nhận lỗi mà còn hô hào ‘ném đá’ thì khó mà thay đổi.”

Luật Sư Nguyễn Hà Luân ở Hà Nội cũng bình luận trên Facebook: “Rất tiếc là sau cả một khoảng thời gian dài, mà Đôn vẫn không hiểu và không biết rằng đồng nghiệp của Đôn đã làm rất nhiều, rất nhiều những vụ việc tương tự như Đôn đã làm. Chỉ có điều tự thân họ coi đó là công việc bình thường của nghề nghiệp mà một luật sư phải làm, do đó họ không cần tuyên bố để được ai đó khen ngợi, tung hô rồi tự mình đắm chìm vào cái vũng lầy tung hô đó. Quyết định kỷ luật của Đôn là kết quả của một quá trình tập hợp hồ sơ mà Đoàn Luật Sư Phú Yên là người thực hiện.”

Trong khi đó, trên trang Facebook cá nhân, Luật Sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội viết: “Lý do của việc xóa tên Võ An Đôn, theo tôi chưa đủ căn cứ và nếu chấp nhận sẽ tạo tiền lệ xấu cho chính giới luật sư, bóp nghẹt quyền bày tỏ ý kiến của mỗi luật sư. Võ An Đôn đã trao đổi với tôi, khẳng định sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật này và mong rằng các đồng nghiệp cùng đồng lòng lên tiếng.” 

Nguồn: T.K./Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo