Việt Nam

Nhiều người nước ngoài tố bị sàm sỡ: Chỉ đạo nóng

Cập nhật lúc 05-03-2021 09:12:31 (GMT+1)
Một phụ nữ người nước ngoài thực nghiệm lại hiện trường vụ quấy rối tình dục. Ảnh: NLĐ

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc.


Xung quanh xôn xao vụ nhiều phụ nữ nước ngoài tố bị sàm sỡ khi đi dạo ở hồ Tây (quận Tây Hồ, TP Hà Nội), ngày 5/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Về  việc này, ngày 4/3, Phó chủ tịch Thường trực UBND Hà Nội TP Lê Hồng Sơn xác nhận Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật đối với những hành vi này.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã giao Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, truy vết nhóm người bị tố quấy rối tình dục ít nhất 4 phụ nữ nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

Theo tướng Trung, công an đang rà soát camera quanh hiện trường, thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi của những người liên quan trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, theo phản ánh, từ cuối tháng 01 năm 2021 đến cuối tháng 02 năm 2021 một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe mô tô che biển số quanh khu vực hồ Tây đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam; không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người.

Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực hồ Tây và không dám ra đường buổi tối…

Được biết, tối ngày 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập một thanh niên tên D. (ở quận Ba Đình, Hà Nội) tới trụ sở để làm việc. Đơn vị cũng đang xác minh thêm khoảng 25 người cùng 30 xe máy liên quan tới sự việc.

Thùy Dung
Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo