Việt Nam

Nhiều người Việt giúp người đàn ông Nga tại Nha Trang không có tiền phẫu thuật

Cập nhật lúc 06-08-2022 18:04:54 (GMT+1)
Sau khi có một vài bài đăng nhờ sự giúp đỡ, đã có một số người Việt Nam đến thăm anh Roman - Ảnh: ANNA

 

Anh Roman Borodachev (39 tuổi), công dân Nga tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), bị ngã gãy cổ xương đùi nhưng không có bảo hiểm, thu nhập bấp bênh, nên không có tiền phẫu thuật. Rất may anh đã nhận được hỗ trợ kịp thời của nhiều người dân Việt Nam.


Ngày 5-8, báo Tuổi Trẻ nhận được lá thư nhờ giúp đỡ anh Roman Borodachev từ chị Anna Los - một công dân Nga cũng tại TP Nha Trang.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Roman Borodachev cho biết vào ngày 12-6, anh bị ngã xuống sàn trong buồng tắm và không may bị gãy xương hông. Vì anh không có bảo hiểm y tế nên ca phẫu thuật rất tốn kém và quá sức đối với anh. Sau cú ngã đó anh cố gắng tập đi, làm mọi thứ để không cần phải can thiệp bằng phẫu thuật nhưng không được, bây giờ các cơ của anh bắt đầu teo dần.

"Tôi cần đặt cọc 100 triệu đồng vào quầy thu ngân của bệnh viện. Nhưng tôi chỉ có 12 triệu đồng. Tôi là kỹ sư, hai năm vừa rồi dịch bệnh bùng phát và thu nhập của tôi cũng giống rất nhiều người Việt Nam bị giảm sút đáng kể. Ở Nga, tôi không có người thân giúp đỡ về tiền bạc, bố mẹ tôi cũng mất rồi", anh Roman Borodachev nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho hay bệnh nhân Roman Brodachev nhập viện ngày 30-7. Bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi trái, mất cơ năng khớp háng trái, teo cơ đùi trái và cần phẫu thuật thay cổ xương đùi. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân dần ổn định, chỉ đau khớp háng trái. Bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - B để điều trị.

Chị Anna Los, người thân của anh Roman Borodachev và cũng là người gửi thư đến báo Tuổi Trẻ, cho hay: "Tôi cũng có viết thư nhờ sự giúp đỡ cho anh Roman Borodachev đến Lãnh sự quan Nga, Sở Ngoại vụ Khánh Hòa. Sau vụ gãy xương, anh ấy gần như nằm bất động, anh nghĩ rằng các xương sẽ bắt đầu mọc lại với nhau. Nhưng ngày càng nặng, cơn đau ngày càng dữ dội.

Ngày 30-7, bạn bè giúp anh đến bệnh viện. Roman sợ trở thành gánh nặng. Tôi nói với anh ấy rằng mọi thứ chắc chắn sẽ ổn! Xung quanh bạn còn có rất nhiều người đồng hành, bạn phải mạnh mẽ lên thì mọi việc sẽ ổn thỏa. Hiện các bác sĩ đã truyền thuốc vào tĩnh mạch, anh ấy cũng cảm thấy khỏe hơn và tim hoạt động bình thường".

Biết được hoàn cảnh của người đàn ông Nga, nhiều người đến giúp đỡ và hỗ trợ anh. Chỉ sau vài ngày, số tiền quyên góp đã lên hơn 30 triệu đồng.

Chị Kim Đính, nhân viên một hiệu thuốc tại TP Nha Trang, cho biết: “Tôi biết về hoàn cảnh của anh người Nga này qua một người bạn nước ngoài, anh không có người thân tại Nga và ở Việt Nam. Vì vậy, tôi đã chuyển 500.000 đồng để hỗ trợ anh, mong rằng anh sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ để sớm được phẫu thuật”.

"Một số bài viết trong các hội nhóm về trường hợp của tôi được chia sẻ. Tôi được nhiều người đến liên lạc, hỏi thăm. Tôi cảm thấy rất vui vì vẫn luôn có mọi người bên cạnh lúc này, nhất là tình cảm từ các bạn Việt Nam", anh Roman Borodachev cảm kích.

 

Anh Roman Borodachev bị gãy cổ xương đùi nhưng không đủ tiền làm phẫu thuật - Ảnh: ANN

Minh Chiến
Nguồn: tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo