Việt Nam

Nhìn những hình ảnh này mới thấy, đường về quê ăn Tết thật gian nan!

Cập nhật lúc 11-02-2018 08:32:31 (GMT+1)
Hàng ngàn hành khách phải ngồi vạ vật trong nhà chờ bến xe.

 

Vật bất ly thân của hầu hết hành khách là khẩu trang để chống chọi lại bầu không khí khá ngột ngạt vì khói bụi và tiếng ồn của động cơ xe.


Từ 22 tháng Chạp, người dân đã đổ về các bến xe, ga tàu để về quê ăn Tết Mậu Tuất. Do lượng khách quá đông, lại phải đợi xe trong nhiều tiếng đồng hồ, hàng ngàn hành khách phải ngồi vạ vật trong nhà chờ bến xe, nhiều người ngủ luôn tại chỗ do quá mệt.

Chờ đợi lâu khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi.

Tại khu vực phòng chờ của bến xe, hành khách ngồi đợi xe gần như kín ghế. Vẻ mệt mỏi hiện rõ trên mặt mọi người vì phải chờ xe nhiều giờ liền. Không ít hành khách ngủ luôn tại dãy ghế chờ xe. Người tựa lưng vào vali người nằm hẳn ra cả 1 dãy ghế. Từ người trẻ đến người già, ai cũng trông khá mệt mỏi.

Bên trong khu vực đậu xe khách của bến xe miền Đông, dọc các dãy hành lang cũng đầy người ngồi chờ đợi cùng nhiều hành lý. Nhiều người tranh thủ ăn tạm ổ bánh mỳ lót dạ trước khi lên xe về quê. Vật bất ly thân của hầu hết hành khách là khẩu trang để chống chọi lại bầu không khí khá ngột ngạt vì khói bụi và tiếng ồn của động cơ xe.

Nhiều người tranh thủ ăn tạm ổ bánh mỳ lót dạ trước khi lên xe về quê.


Vật bất ly thân đối với nhiều hành khách chính là khẩu trang để chống lại bầu không khí khá ngột ngạt vì khói bụi và tiếng ồn động cơ.

Dòng người đổ về quê chủ yếu đi các tuyến miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông như Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quãng Ngãi, ĐăkLăk, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Nông, Vũng Tàu…

Nhiều người ngủ luôn tại chỗ do quá mệt.

Những cảnh như thế này không phải là hiếm gặp ở các bến xe dịp Tết.

Đường về nhà ăn Tết còn xa xôi quá.

Việc chờ đợi ở bến xe ngày Tết cũng là một thử thách của lòng kiên nhẫn.

Có người tranh thủ chợp mắt vì quá mệt…

Cụ ông này thì nằm ra ghế chờ.

… Còn cô gái này lại gục lên hành lý.

… Hay bất cứ tư thế nào có thể chợp mắt

Trải qua những thời khắc như thế này lại càng thấy thêm ý nghĩa của việc về nhà ăn Tết.

Nguồn: Hữu Nghĩa/ saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo