Việt Nam

Nỗi đau khôn nguôi của gia đình 15 nạn nhân vụ chìm tàu trên biển Cửa Đại

Cập nhật lúc 27-02-2022 14:38:49 (GMT+1)
Nhiều sư cô đến Nhà tang lễ thành phố Hội An viếng, cầu nguyện cho những người tử nạn.

 

Ngày 27/2, 15 người tử vong được gia đình lo mai táng hoặc đưa về quê. Có mặt trong lễ viếng, tiễn đưa người tử nạn về quê, ai cũng xót xa.


Vụ chìm tàu du lịch tại biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam làm 15 người thiệt mạng và 2 người hiện vẫn mất tích. Có gia đình cùng lúc mất 8 người thân. Hôm nay, 15 người tử vong được gia đình lo mai táng hoặc đưa về quê. Có mặt trong lễ viếng, tiễn đưa người tử nạn về quê, ai cũng xót xa.

Sáng sớm, tại Nhà tang lễ thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, 15 thi thể nạn nhân xấu số được chính quyền và nhóm thiện nguyện thành phố Hội An đứng ra tổ chức lễ viếng trước khi gia đình đưa đi hỏa táng hoặc đưa về quê. Những người may mắn sống sót trong vụ chìm thuyền đã đến làm thủ tục lo hậu sự cho người thân. Nhiều người ứa nước mắt khi chứng kiến 2 anh em rể là Nguyễn Minh Trình và Ngô Đức Đương, quê ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đứng làm lễ di quan đưa 6 người thân lên xe về quê. 8 người thân của anh Nguyễn Minh Trình thiệt mạng và mất tích, gồm: vợ, con ruột, anh chị em vợ và cháu ruột. Đứa con nhỏ của anh hiện vẫn chưa tìm thấy, đang ở đâu đó dưới biển khơi. Lần lượt ôm từng di ảnh đưa tiễn người thân từ Nhà tang lễ ra xe tang để đưa về thành phố Đà Nẵng hỏa táng, anh Trình bước đi như người mất hồn. Bước chân mấy lần ngã quỵ, không còn sức để đi, để khóc.

 

14 người trong gia đình ông Ngô Văn Đẩn (giữa) đi Hội An thì 6 người tử vong sau vụ chìm tàu, 2 đứa cháu còn mất tích.

Còn ông Ngô Văn Đẩn bố vợ của anh Trình, trú thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thanh phố Hà Nội đôi mắt thâm quầng, hốc hác. Từ tối hôm qua, khi ở quê nhà nhận được hung tin người thân gặp nạn, ông Đẩn đặt vé máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng rồi lại bắt xe vào thẳng Hội An. Gia đình ông đi Hội An 14 người, nay chỉ còn 6 người sống sót, 8 người gồm con trai, dâu rể, cháu nội ngoại bị sóng biển cuốn đi, trong đó 2 đứa cháu còn mất tích. Suốt đêm hôm qua và sáng nay, ông thức trắng đêm ngoài bãi biển làm lễ cầu nguyện cho con cháu.

“Các cháu trong gia đình vào đây nghỉ, không may xảy ra sự cố như thế nay. Hiện nay, gia đình tôi có 8 người mất, trong đó có trường hợp vợ mất, còn cháu chưa tìm thấy"- ông Đẩu kể lại trong nghẹn ngào. 

 

Suốt đêm hôm qua và sáng nay, ông Đẩn thức trắng đêm ngoài bãi biển làm lễ cầu nguyện cho con cháu.

Trong dòng người đến viếng các nạn nhân tại Nhà tang lễ thành phố Hội An, có một người phụ nữ lặng lẻ đi từng quan tài thắp hương cầu nguyện rồi chạy lui chạy tới hỗ trợ gia đình nạn nhân. Đó là chị Lương Thúy Hà, chủ khách sạn Beachside, số 25 đường Nguyễn Phan Vinh, thành phố Hội An. Khi biết tin đoàn khách du lịch gặp nạn, nhiều người thiệt mạng, mất tích, chị Hà liên lạc với Bộ đội Biên phòng và chính quyền thành phố Hội An xin đón những nạn nhân về ở miễn phí. Trong số 22 người được cứu sống, có 13 người là đoàn khách du lịch ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội được chị đưa về khách sạn ở. Suốt đêm qua, 2 vợ chồng chị cùng nhân viên thức trắng đêm lo bữa ăn, giấc ngủ cho các nạn nhân. Chị còn đứng ra quyên góp từ bạn bè được 35 triệu đồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

 

Khách sạn Beachside, số 25 đường Nguyễn Phan Vinh, thành phố Hội An miễn phí ăn ở cho 13 người được cứu sống vụ chìm tàu.

Chị Lương Thúy Hà cho biết, sẽ hỗ trợ xe đưa đón các gia đình đi lại lo hậu sự cho người thân trong những ngày ở Hội An. 

 

Chị Lương Thúy Hà, chủ khách sạn Beachside, số 25 đường Nguyễn Phan Vinh, thành phố Hội An viếng nạn nhân vụ chìm tàu du lịch tại Cửa Đại, Hội An.

"Khi nghe thông tin tàu lật, rất đau lòng, đa phần là du khách Hà Nội cũng rất là buồn. Với tàu mà có nhiều người mất như vậy thì chắc chắn người thân vào đây cũng rất bối rối. Họ cần chỗ ở và hỗ trợ. Dù sao ở đây mình cũng có thể chăm lo được, kết nối lo hậu sự cho họ”- chị Hà nói.

 

13 người trên tàu du lịch gặp nạn được cứu sống được bố trí ăn, ở miễn phí tại khách sạn Beachside, số 25 đường Nguyễn Phan Vinh, thành phố Hội An.

Lần đầu tiên, Nhà tang lễ thành phố Hội An cùng một lúc tiến hành tang lễ cho 17 khách du lịch gặp nạn. Từ sáng sớm, người dân Hội An đến viếng hương, cầu nguyện cho nạn nhân tử vong trước khi đưa về nhà. Bên ngoài Nhà tang lễ, một nhóm thiện nguyện đặt thùng quyên góp giúp đỡ đã nhận được sự ủng hộ của người dân thành phố Hội An. Nhiều cụ già, em bé, học sinh cũng đến đây chia buồn.

 

Nhiều sư cô đến Nhà tang lễ thành phố Hội An viếng, cầu nguyện cho những người tử nạn.

Ông Phan Thanh Vân, Trưởng Nhóm thiện nguyện Tươi sáng thành phố Hội An cho biết, chỉ trong buổi sáng đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng. Người dân Hội An sống nhờ vào du lịch. Nay du khách gặp nạn, chúng tôi phải có trách nhiệm, chung tay chia sẻ nỗi đau với gia đình.

“Du lịch gắn liền với đời sống kinh tế cộng đồng của Hội An, cho nên khi khách du lịch thập phương đến đây khi gặp tai nạn, sự cố gì người ta cũng sẵn lòng. Của ít lòng nhiều, người góp công, người góp sức hỗ trợ bà con gặp nạn đi đến nơi về đến nơi chốn”- ông Phan Thanh Vân cho biết./.

Đình Thiệu-Long Phi (VOV-Miền Trung)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo