Việt Nam

Nữ quái môi giới 'đẻ thuê' với Việt kiều Đức giá gần nửa tỉ

Cập nhật lúc 25-08-2019 14:52:32 (GMT+1)
Phạm Thị Kim Dung - người cầm đầu đường dây môi giới 'đẻ thuê' - Ảnh: HẠ LINH

 

Dung ra giá 400 triệu đồng để tìm người mang thai hộ cho chị H. (Việt kiều Đức) nhưng khi đến Bệnh viện Bảo Sơn (Hà Nội) để làm thủ tục rút hồ sơ sinh phục vụ cho việc đưa con về Đức thì bị công an phát hiện.


Ngày 25-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Kim Dung (31 tuổi, ở xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về hành vi "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Theo Công an quận Đống Đa, đầu tháng 6-2019, đơn vị tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện trường hợp có dấu hiệu tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại tại Bệnh viện Bảo Sơn (ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Phạm Thị Kim Dung là nghi phạm chính trong đường dây tổ chức 'đẻ thuê" này. Dung có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang mang thai.

Tại cơ quan công an sau khi bị bắt giữ, Dung khai nhận thường xuyên loanh quanh ở khu vực cổng các bệnh viện phụ sản, phòng khám hiếm muộn, nên đối tượng biết nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc sinh sản và có nhu cầu tìm người mang thai hộ.

Sau đó, Dung đã vào các trang mạng xã hội, đăng vào các hội nhóm để tìm người nhận 'đẻ thuê'.

Tháng 4-2018, do gặp khó khăn trong sinh con nên vợ chồng chị H. (Việt kiều Đức) đã liên hệ với Dung tìm người mang thai hộ. Dung đồng ý và ra giá 400 triệu đồng. Dung chi trả cho người mang thai hộ 200 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng dùng để chi cho việc khám, nuôi dưỡng người mang thai và hưởng lợi.

Đến tháng 7-2018, sau khi nhận phôi thai của vợ chồng chị H., Dung đến một bệnh viện thực hiện việc cấy phôi vào tử cung của người nhận 'đẻ thuê'. Sau đó, Dung đưa người phụ nữ này về chăm sóc đến khi sinh nở và bàn giao đứa trẻ cho chị H..

Tuy nhiên, trong quá trình đến Bệnh viện Bảo Sơn để làm các thủ tục rút hồ sơ sinh đẻ, phục vụ cho việc đưa con về Đức, chị H. bị công an phát hiện.

Theo cơ quan công an, ngoài vụ môi giới 'đẻ thuê' với Việt kiều Đức, Dung còn tổ chức mang thai hộ để hưởng lợi cho 5 trường hợp khác với giá gần nửa tỉ đồng mỗi vụ.

Nguồn: Chí Tuệ/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo