Việt Nam

Ồn ào vụ tiểu thương phố cổ ra "luật ngầm" bán hàng chặt chém khách Tây

Cập nhật lúc 12-12-2017 15:30:47 (GMT+1)
Nội dung trên các trang mạng xã hội phản ánh.

 

Khi biết người cần mua bánh là khách du lịch nước ngoài, một chủ tiệm bánh rán trên phố cổ (Hà Nội) đã tự động nâng giá lên 5.000 đồng/cái, trong khi giá bán cho người Việt Nam chỉ từ 2.500-3.000 đồng/cái.


Mới đây, trên các trang mạng xã hội phản ánh tình trạng nhiều chủ hộ kinh doanh trên phố cổ (thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm) “chặt chém” du khách nước ngoài, bán hàng với giá gấp đôi giá bán cho người Việt.

Vụ việc được chủ tài khoản P.H. chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 29/11 với nội dung như sau: Cô đưa một người bạn nước ngoài đến một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua một vài chiếc bánh rán để ăn thử. Bình thường, cửa hàng bán 3.000 đồng/chiếc bánh rán mặn, bánh ngọt là 2.500 đồng/chiếc. Tuy nhiên, khi biết người cần mua bánh là người "bạn Tây" chứ không phải cô, chủ tiệm bánh rán đã nâng giá lên 5.000 đồng/chiếc với một câu nói: "Ở đây bán cho Tây là 5.000 đồng/cái, không mua thì đi chỗ khác!".

Cũng theo thông tin một số tài khoản cho biết, một số người sau đó đã vào cuộc tìm hiểu, thậm chí là nhập vai khách Tây thì thấy sự việc diễn ra đúng như chủ tài khoản P.H. chia sẻ.

Trước đây, dư luận từng lên án mạnh mẽ về sự việc khách nước ngoài mua túi bánh rán với giá 700.000 đồng, bát phở giá "trên trời", lái xe taxi chặt chém khách nước ngoài, đánh giày với số tiền bằng mua một đôi giày mới… Theo nhiều nguồn thông tin chia sẻ thì hiện nay trên phố cổ Hà Nội, nhiều chủ hộ kinh doanh có “luật ngầm bán hàng riêng cho khách Tây”.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về vấn đề này, ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin về vụ việc. Một số địa điểm mà phóng viên nêu chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra ngay. khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo với báo chí”.

Nguồn: Hải Ngọc/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo