Việt Nam

Ông Trần Đại Quang cúng chùa 19 tỷ?

Cập nhật lúc 06-09-2017 04:17:41 (GMT+1)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ khai giảng năm học mới Trường Trưng Vương (Hà Nội)

 

Ông M.T., một cựu quan chức, cho biết: ông Trần Đại Quang vừa cúng chùa Vĩnh Nghiêm một cặp đèn trị giá 19 tỷ. Cặp đèn có ghi dòng chữ: “Gia đình Đại tướng Trần Đại Quang tiến cúng“.


Khi được hỏi, vì sao cặp đèn khắc chữ “Đại tướng” thay vì “Chủ tịch nước”, người này giải thích rằng: Cặp đèn đã được tướng Quang đặt làm vào thời điểm ông ta còn là Đại tướng, Bộ trưởng Công an. Lúc đó ông ta chưa biết mình sẽ lên chức chủ tịch nước. 

Hình ảnh cặp đèn mà ông Trần Đại Quang tặng chùa Vĩnh Nghiêm:

Có thể đọc rõ dòng chữ: “Gia đình Đại tướng Trần Đại Quang tiến cúng”. Ảnh: Tiếng Dân

Dưới chân cái đèn này đọc rõ dòng chữ: “Gia đình đại tướng Trần Đại Quang cúng tiến”. Ảnh: Tiếng Dân

 Báo Tiếng Dân có liên lạc với nhà văn Phương Khanh, là một Phật tử ở Mỹ, bà cho biết: Cái đó là “cặp đèn”, còn cái đỉnh chỉ có một cái ở giữa, chỗ để đốt hương trầm hoặc cắm nhang, nên thường được gọi là đỉnh trầm.

Thường người ta đặt 3 cái đi kèm với nhau cho đủ bộ, hiếm khi ba cái tách rời nhau. Cho nên, có khả năng ông Quang tặng nhà chùa 3 cái, gồm cái đỉnh trầm và cặp đèn, chứ không chỉ tặng riêng cặp đèn.

Cặp đèn, quà tặng của ông Trần Đại Quang được đặt trước cổng chùa Vĩnh Nghiêm. Cặp đèn nằm giữa cái đỉnh trầm, có khả năng đây cũng là món quà của ông Quang tặng nhà chùa. Ảnh: Tiếng Dân

Cúng chùa là để thể hiện cái tâm của mình. Nếu là người thật sự có lòng, người ta âm thầm làm, không cần ai biết, không cần phải khoe khoang bằng cách khắc tên mình vào vật tặng như ông Trần Đại Quang và gia đình ông làm.

Ngoài ra, nếu có tâm muốn làm công đức cho nhà chùa, không nhất thiết phải bỏ ra 19 tỷ để mua đồ tặng, mà hãy dùng đồng tiền đó giúp đỡ những người khốn cùng, những người bệnh không có tiền chữa trị, những đứa trẻ nghèo khổ đói ăn, thiếu mặc… Nếu ông Quang giúp mỗi người nghèo 1 triệu đồng, số tiền đó có thể giúp được tới 19.000 người.

Điều quan trọng hơn nữa là khi dùng tiền cúng Phật tam bảo, đồng tiền đó phải là những đồng tiền sạch, là đồng tiền do chính mồ hôi, nước mắt của mình làm ra, không phải tiền ăn cướp của dân.

Nếu dùng tiền cướp của dân mang đi hối lộ nhà Phật, sẽ làm hoen ố hình ảnh Phật pháp, chắc chắn không có Phật nào chứng giám cho việc làm của ông Quang.

Nguồn: Baotiengdan

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 nguoithichdua@seznam.cz: Nơi chứa đồ có từ tham nhũng?

  07-09-2017 00:01

  từ sau năm 1954 ở bắc và từ sau năm 1975 trên cả nước, phật giáo ở VN đã bị lũng đoạn hoàn toàn bởi lũ cộng sản. Có thể khẳng định tới hơn 90% sư dưới 70 tuôi, hoặc là đảng viên cs hoặc là người theo và ủng hộ cs VN. Chùa chiền từ đó cũng mang màu sắc XHCN, tức là cũng đủ: trộm, cắp, đĩ điêm, lừa đao và nay lại là nơi chứa chấp đồ ăn cắp! (Tham nhũng chính là ăn cắp công quĩ, ăn cắp của dân chứ là cái gì!). Đáng tiếc, giới phật tử hay giới sư sãi ngày nay đều là loại được "định hướng xhcn" hết rồi!
 • #1 Đảng cướp: Tiền chùa

  06-09-2017 10:16

  Đảng ta liêm khiết chí công
  Một lũ ăn cắp cướp công dân nghèo
  Mồm thì leo lẻo vì dân
  Tiền ăn cướp được hiến dâng vào chùa
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo