Việt Nam

'Phải tính toán chặt chẽ dự án liên quan quốc phòng'

Cập nhật lúc 03-03-2010 16:56:34 (GMT+1)
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: LAD

 

- Trả lời PV tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều nay (3/3) về việc các tỉnh cho nước ngoài thuê đất rừng phòng hộ ở các vị trí xung yếu, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói Chính phủ vẫn đang thảo luận vấn đề này.


>>>Tận mắt chứng kiến việc giao đất rừng cho người nước ngoài

>>>Tướng Đồng Sỹ Nguyên cảnh báo việc cho nước ngoài thuê rừng

Ông Phúc khẳng định, việc đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đều tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

"Nước ta đất chật người đông, giải quyết việc làm và đảm bảo thu nhập cho dân là vấn đề rất quan trọng. Các địa phương cần tính toán chặt chẽ với các dự án đầu tư, nhất là ở những vùng liên quan đến an ninh quốc phòng", ông Phúc nói.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ lưu ý, đây là lý do để yêu cầu lãnh đạo các tỉnh phải xem xét từng dự án.

Liên quan đến các kiến nghị của Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, ông Phúc cho biết, Chính phủ đã họp cả ngày hôm qua để thảo luận và sẽ tiếp tục họp vào ngày mai để thống nhất biện pháp giải quyết.

"Cái chính là phải thực hiện đúng pháp luật. Còn điều chỉnh thế nào, cấp mới ra sao đều phải tính toán cụ thể, chi tiết", ông Phúc cho hay.

Những quan ngại về việc cho nhà đầu tư nước ngoài thuê đất dài hạn vùng rừng đầu nguồn đã được đặt ra từ năm ngoái.

Theo Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, Bộ NN&PTNT đã đi trực tiếp kiểm tra ở hai tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và yêu cầu các địa phương khác báo cáo. Thông tin tổng hợp đã được trình lên Thủ tướng

Theo VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo