Việt Nam

Phạt fanpage 'xúc phạm lãnh đạo Đà Nẵng'

Cập nhật lúc 08-10-2016 15:07:47 (GMT+1)
Trang fanpage hiện vẫn đang hoạt động

 

Chủ một trang fanpage trên mạng xã hội bị phạt gần 9 triệu đồng vì 'xúc phạm lãnh đạo Đà Nẵng', website của chính quyền thành phố này cho hay.


Ông Giang Kiên Huy là chủ trang fanpage ‘I love Danang’ hiện có hơn 74.000 lượt like, chuyên đăng thông tin, hình ảnh về thành phố Đà Nẵng.

Tổng mức phạt là 8.750.000 đồng kèm theo quyết định xử phạt do Chánh Tranh Tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng ký, được áp dụng cho hành vi vi phạm các quy định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Hôm 6/10, website ICTDanang của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho hay: "Từ tháng 4/2011 đến nay, thông qua facebook 'I love Danang', ông Huy đã chia sẻ nhiều bài báo viết về các chủ trương, quyết định, chính sách của lãnh đạo TP Đà Nẵng và viết về TP Đà Nẵng (do chính Huy đọc báo điện tử và sưu tầm)."

"Trên facebook này, ngay dưới các bài viết, là comment của rất đông người đọc. Do được gợi ý một chiều, áp đặt định kiến (qua dòng trạng thái của người quản lý), phần đông bình luận tập trung phê phán, đả kích, xuyên tạc bôi nhọ lãnh đạo thành phố."

“Đơn cử như việc lãnh đạo thành phố (Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh), gợi ý Sở Xây dựng thành phố cử cán bộ sang Trung Quốc học hỏi cách trồng hoa, trồng cây và đặt mua cây về trồng vì có thể "rẻ hơn trong nước"….” thì trang 'I love Danang' dẫn lại bài báo, kèm theo là bình luận mang tính đả kích với thái độ hằn học, kích động làm ảnh hưởng đến cục diện đối ngoại của quốc gia, xúc phạm danh dự, uy tín cấp lãnh đạo cao nhất thành phố”, website dẫn lời ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Tranh Tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng.

Hồi tháng Bảy, Cục Báo chí tại Việt Nam đã yêu cầu tăng cường quản lý nội dung fanpage Facebook của các tòa soạn.

Công văn 779/CBC-TTPC do Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc ký nói các báo “chưa có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ các ý kiến bình luận”.

Văn bản này nói “rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên fanpage chính thức, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng”.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo