Việt Nam

Phát hiện 57 kg cần sa chuyển từ Mỹ về Việt Nam

Cập nhật lúc 27-08-2018 11:21:10 (GMT+1)
Lô hàng cần sa vừa bị lực lượng chức năng phát hiện tại cửa khẩu phi trường Tân Sơn Nhất. (Hình: Thanh Niên)

 

 Gần 57 kg cần sa được chia nhỏ giấu trong nhiều lô hàng và gửi từ Mỹ về Việt Nam theo nhiều thời gian khác nhau.


Thông tin với báo Thanh Niên, Chi Cục Hải Quan Cửa Khẩu phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, ngày 26 Tháng Tám, cơ quan này đã bắt giữ đường dây vận chuyển cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất, Sài Gòn.

Cụ thể, lô hàng cần sa được gửi từ bang California và Philadelphia, Hoa Kỳ về Việt Nam cho một nhóm người gồm các ông bà: T.T.P (51 tuổi), D.Q.D (42 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh; N.V.T (49 tuổi) ngụ H.Hóc Môn (Sài Gòn) và N.P.H (19 tuổi) ngụ huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Để che mắt cơ quan chức năng, những người gửi hàng đã chia nhỏ số lượng ma túy trên giấu trong nhiều lô hàng và gửi về Việt Nam theo nhiều thời điểm khác nhau.

Song, nhờ chó nghiệp vụ và các phương tiện kỹ thuật hiện đại, Cơ Quan Hải Quan đã phát hiện, thu giữ 5.24 kg cần sa được chia nhỏ thành nhiều phần, đóng gói rất kỹ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu kỹ trong nhiều kiện hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân.

Tin từ Chi Cục Hải Quan Cửa Khẩu phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Chi Cục đã triệt phá được 42 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến gần 57kg.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo