Việt Nam

Phát hoảng với nước thải đen ngòm ở biển Đà Nẵng

Cập nhật lúc 27-08-2017 14:20:33 (GMT+1)
Nước biển Đà Nẵng đen ngòm vì xả thải. Ảnh: ĐN

 

Ngày 26.8, nhiều người dân Đà Nẵng hoảng hốt khi một đoạn video ghi lại hình ảnh khu vực biển Đà Nẵng đổi màu đen ngòm do cống xả thải đổ ra biển sau cơn mưa lớn lan truyền trên mạng xã hội.


Video này được chủ tài khoản D.T đăng tải lên trang Facebook cá nhân và ghi rõ: “Biển Đà Nẵng (bãi biển đẹp nhất hành tinh) đang kêu cứu. Xót xa quá! Sáng sớm tại bãi biển Mỹ Khê. Có giải pháp nào cho xả nước thải không?”.

Video nhanh chóng được chia sẻ. Đập vào mắt người xem là hình ảnh một vùng nước tại biển Mỹ Khê Đà Nẵng đổi màu đen ngòm.

Tại trang Quản lý đô thị Đà Nẵng, nơi tiếp nhận phản ánh về nhiều vấn đề phát triển của TP. Đà Nẵng, nhiều người dân kêu trời bởi sự việc trên không phải là lần đầu.

“Lãnh đạo thành phố cần xử lý vấn đề này đi chứ. Biển Đà Nẵng sạch đẹp là một trong các yếu tố để thu hút khách du lịch mà. Muốn phát triển mà ăn xổi ở thì sao được!”, một người dân Đà Nẵng đặt vấn đề.

“Tôi - dân Đà Nẵng thường tắm bãi biển này hai năm nay rồi, vừa rồi dắt con đi tắm hai lần ở bãi Bắc Mỹ An. Cả ba cha con vừa xuống là có cảm giác ngứa rát, sau đó về nhà bị ghẻ lở 15 ngày điều trị mới hết, sợ đến giờ luôn. Theo tôi, nguyên nhân là do các miệng cống xả nước thải gần đó, gây ô nhiễm nặng”, anh Linh - người dân thành phố - chia sẻ.

Theo nhận định của nhiều người dân, việc nước thải đen ngòm này có thể là do các khách sạn, nhà hàng tại đây “tát nước theo mưa”, lợi dụng cơn mưa lớn vào đêm qua để xả thải. 

Tuy nhiên, đại diện của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, tình trạng này là do mưa lớn khiến cống chảy tràn. Việc quá tải ở các cống xử lý nước thải khu vực ven biển cũng đã được báo cáo với thành phố tuy nhiên chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Trong lúc chờ đợi sự hành động của lãnh đạo thành phố thì biển Đà Nẵng sẽ ra sao? Đó là câu hỏi của nhiều người dân về hình ảnh du lịch trong tương lai gần khi mà thời gian gần đây từ sông đến biển đều bị ô nhiễm.

Nguồn: Thuy Trang/LĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo