Việt Nam

Phi trường Quảng Bình đóng cửa để… nhân viên thi đấu cầu lông

Cập nhật lúc 01-04-2018 15:24:05 (GMT+1)
Khu vực nhà ga sân bay Đồng Hới đóng cửa để nhân viên chơi cầu lông. (Hình: Người Lao Động)

 

Một chuyện khó tin nhưng có thật vừa xảy ra, phi trường Đồng Hới ở tỉnh Quảng Bình bị Cục Hàng Không Việt Nam xử phạt hành chính 35 triệu đồng (hơn $1,536) vì tự ý đóng cửa nhà ga, ngưng tiếp khách để nhân viên thi đấu cầu lông.


Theo báo Người Lao Động, ngày 19 Tháng Ba, Cảng Hàng Không Đồng Hới tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7 giờ 55 phút đến 9 giờ sáng cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga hành khách đi.

“Cục Hàng Không Việt Nam xác định Cảng Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền,” báo này cho hay.

Báo Zing mô tả: “Lúc 9 giờ sáng, chuyến bay từ Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, hạ cánh tại phi trường Đồng Hới. Do ga hành khách không hoạt động nên khách và hành lý được đón từ máy bay và trả tại khu vực hạn chế cổng số 2. Đến 10 giờ cùng ngày, Cảng Hàng Không Đồng Hới mới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay đi Sài Gòn cất cánh lúc 12 giờ trưa. Một số hành khách đến sớm không được phục vụ tại nhà ga hành khách.”

Website công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Hàng Không-Airimex viết: “Nhiều khách hàng phản ứng bằng cách đập cửa tại nhà ga. Một lúc lâu sau, cửa nhà ga đã được mở ra để khách vào, tuy nhiên, các trận đấu cầu lông vẫn được tiếp tục diễn ra trước sự chứng kiến của hành khách. Quảng Bình là tỉnh phát triển du lịch, việc đón khách ở xa ghé thăm lần đầu tiên sẽ để lại ấn tượng rất quan trọng, tuy nhiên cách tổ chức một sân chơi thể thao không đúng lúc và đúng nơi của Cảng Hàng Không Đồng Hới đã tạo ra sự phản cảm không đáng có.”

Báo VietNamNet tường thuật: “Do các chuyến bay tại phi trường Đồng Hới hoạt động không liên tục nên những lúc không có chuyến bay, nhà ga đóng cửa để bảo đảm an ninh, vệ sinh nhà ga và đỡ hao tổn điện, nước. Do chuyến bay sớm nhất trong ngày khởi hành tại phi trường Đồng Hới lúc 12 giờ nên 10 giờ sáng thì nhà ga mới mở cửa, trong thời gian đó nhân viên tranh thủ luyện tập để chuẩn bị cho trận giao lưu ngày 26 Tháng Ba.”

Trong một diễn biến khác, hồi đầu tháng này, Cảng Hàng Không Vinh ở tỉnh Nghệ An bị phạt 40 triệu đồng (hơn $1,754) sau vụ để một ông “tâm thần” đột nhập lên máy bay. Cục Hàng Không Việt Nam đưa ra kết luận: “Vụ việc này tuy chưa dẫn tới hậu quả nghiêm trọng nhưng đã uy hiếp nghiêm trọng an ninh hàng không. Sự việc xảy ra là do nhân viên an ninh hàng không và nhân viên làm thủ tục của phi trường Vinh đã vi phạm quy định trong khi thực hiện công việc.” 

Nguồn: T.K./Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo