Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch ĐH Việt Đức

Cập nhật lúc 03-02-2010 07:43:29 (GMT+1)

 

Tối 2/2, Hội đồng Trường Đại học Việt Đức (VGU) do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch đã chính thức ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Bà Eva Kuhne-Hormann, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (Đức) là Phó Chủ tịch. Tham gia Hội đồng trường còn có 18 thành viên khác là đại diện các bộ ngành, các doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Đức.

Tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, xây dựng trường Đại học Việt Đức thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, phấn đấu đến năm 2010 được xếp hạng Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, hình thành một mô hình đại học hiệu quả cao trong quản lý, làm bài học kinh nghiệm cho đổi mới mạng lưới giáo dục Đại học ở Việt Nam...


Tổng vốn đầu tư xây dựng trường ước tính khoảng 230-250 triệu USD dùng để xây dựng trụ sở mới tại Bình Dương với hệ thống văn phòng, giảng đường, phòng thí nghiệm và trang thiết bị theo chuẩn của Đức. Ngoài nguồn vốn do Chính phủ 2 nước cấp hàng năm, Trường còn nhận được tài trợ của nhiều doanh nghiệp Đức, dùng để trao học bổng cho các sinh viên.


Phó Thủ tướng cũng cho biết, VGU hoạt động theo quy chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Vì thế, Hiệu trưởng Trường có quyền quyết định phương án tuyển sinh phù hợp.


Dự kiến năm 2020, quy mô của trường sẽ là 5.000 sinh viên và đến 2030 đạt khoảng 12.000 sinh viên học học nhiều ngành nghề và nhiều bậc đào tạo khác nhau./.

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo