Việt Nam

Sản phụ chết, người nhà đào huyệt trong bệnh viện

Cập nhật lúc 22-04-2012 22:29:48 (GMT+1)
Đào huyệt tại sảnh, đòi chôn nạn nhân tại BV

 

Sau khi đập phá một số khu vực trong bệnh viện, người nhà nạn nhân đã đào huyệt tại tiền sảnh bệnh viện, gia đình nạn nhân cũng đòi chôn hai mẹ con sản phụ Loan tại đây.


Như đã đưa tin, sau khi được đưa và phòng đẻ, hai mẹ con sản phụ Trần Thị Loan (34 tuổi, thôn Khúc Toại, xã Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh) đã tử vong.

Anh Nguyễn Văn Viện, chồng của chị Loan cho biết: ‘Trong suốt thời gian vợ tôi mang thai, tôi thường xuyên đưa vợ đi khám, bác sĩ kết luận thai nhi khỏe mạnh.

Anh Viện, chồng nạn nhân bức xúc trước cái chết bất thường của vợ con. 

Anh Viện, chồng nạn nhân bức xúc trước cái chết bất thường của vợ con. 

 

Sáng ngày 20/4, tôi đưa vợ đến Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc để chờ sinh. Tại đây, vợ chồng tôi đã đề nghị các bác sĩ mổ sinh. Nhưng các bác sĩ khám và kết luận sản phụ và thai nhi vẫn bình thường, nên khuyên vợ chồng tôi đẻ thường và vợ chồng tôi đã đồng ý’.

Lực lượng chức năng giữ gìn trật tự bao gồm công an, quân đội, dân quân không thể ngăn được dòng người kéo đến ngày một đông. Đã có xô xát giữa một số phần tử quá khích với lực lượng chức năng.

Cơ quan công an đã phải huy động thêm hai xe chữa cháy để ngăn bạo động có thể xảy ra. Đến 17h ngày 21/4, sau khi đập phá một số khu vực trong bệnh viện, người nhà nạn nhân đã đào huyệt tại tiền sảnh bệnh viện, gia đình nạn nhân cũng đòi chôn hai mẹ con sản phụ Loan tại đây.

Hiện tại, thi thể nạn nhân vẫn đang được bảo quản tại tầng 4 của bệnh viện, phóng viên các cơ quan báo chí không thể tiếp cận được. Một bác sĩ pháp y xin giấu tên cho biết, công tác khám nghiệm tử thi đã xong. Tuy nhiên, đang chờ họp hội đồng pháp y để có kết luận cuối cùng.

Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Nam - Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở y tế đã xuống hiện trường đồng thời phối hợp với lực lượng công an và các cơ quan chức năng liên ngành bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ hiện trường tránh tâm lý quá khích của người nhà thai phụ.

Trước khi có kết luận cuối cùng của Hội đồng Pháp y, Sở cũng đã cử cán bộ thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Nhường, người nhà nạn nhân cho biết: Lúc 17h30, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về an táng. Phía bệnh viện đã bồi thường ban đầu 20 triệu đồng.

Lực lượng chức năng căng mình ngăn cản người dân gây rối tại bệnh viện. 

Lực lượng chức năng căng mình ngăn cản người dân gây rối tại bệnh viện.

 

Xe cứu hỏa cũng được huy động. 

Xe cứu hỏa cũng được huy động.
 
Khẩu hiệu yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm. 
Khẩu hiệu yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm.

 

Nguồn: Phạm Hiếu/ Phunutoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo