Vietinfo - Sẽ có 1 'ngôi nhà Đức' ở Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam

Sẽ có 1 'ngôi nhà Đức' ở Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 17-02-2012 21:23:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Đại sứ quán CHLB Đức)

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tháng 10/2011 vừa qua, một hiệp định đã được ký kết giữa Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức và Việt Nam, theo đó, một "ngôi nhà Đức" sẽ được xây dựng tại quận trung tâm tập trung nhiều khu thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh. 


Hiệp định ký kết giữa Chính phủ hai nước xuất phát từ mong muốn của hai bên là thắt chặt quan hệ song phương dựa trên nền tảng các mối quan hệ đa dạng sẵn có, đặc biệt trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế và văn hóa, trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam. 

"Ngôi nhà Đức" sẽ trở thành trụ sở chung của Tổng lãnh sự quán Đức, các công ty Đức cũng như các cơ quan kinh tế Đức, các tổ chức hỗ trợ văn hóa và khoa học Đức và sẽ tạo điều kiện để họ tăng cường các hoạt động tại Việt Nam.

Việc lập kế hoạch, xây dựng cũng như vận hành ngôi nhà này sẽ do một chủ đầu tư thực hiện dưới sự ủy quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. 

Hiện phía Đức đang xúc tiến tìm nhà đầu tư phù hợp./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo